ดูดวงไพ่ยิปซีหน้าแรก » topic

ราศีมังกร

เกิดในช่วงวันที่ 22 ธันวาคม ถึง 19 มกราคม

ไพ่ทาโรต์ประจำราศี : ไพ่ THE DEVIL
ดาวประจำราศี : ดาวเสาร์
ธาตุ : ดิน
สัญลักษณ์ : แพะทะเล (ครึ่งบนเป็นแพะภูเขาครึ่งล่างเป็นปลาเป็นสัตว์ในตำนานกรีก)
อวัยวะ : เข่า ราศีมังกรถ้าเป็นอวัยวะจะตกอยู่ที่ส่วนหัวเข่าจึงให้ความหมายถึง เป็นคนที่แข็งแกร่งแสดงให้เห็นถึงความแกร่งและอดทนใน การทำงานเนื่องจากกระดูกส่วนเข่ามีความแข็งแรงและช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้ดี
สีเสริมดวง : สีที่ออกแนว Earth Tone อิฐ เหลือง น้ำตาล
จุดเด่น : เป็นสาวแกร่งที่มีความมุ่งมั่นอดทนเป็นเลิศ
จุดด้อย : ค่อนข้างเข้มงวดและมีลักษณะของการควบคุมทำให้กดดันคนรอบข้างความรักและความสัมพันธ์ระหว่างสาวมังกรกับหนุ่มราศีต่างๆ

ความสัมพันธ์ระหว่างราศีชายและหญิง

สาวราศีมังกรกับชายราศีเมษ

แม้ภายนอกผิวเผินทั้งสองอาจจะดูมีอะไรที่คล้ายคลึงกันหลายอย่าง แต่ทว่าในอีกมุมหนึ่งกลับแทบจะไม่มีอะไรเข้ากันได้เลย ยิ่งรู้จักกันมากขึ้นกลับยิ่งทำให้เกิดช่องว่างระหว่างกันเรื่อยๆ ด้วยความที่ภาวะผู้นำของสาวมังกรมาจับคู่กับความหัวดื้อของหนุ่มเมษ กลายเป็นว่าไม่มีใครยอมใคร และทำให้ความรักดูวุ่นวายไปหน่อย จนบางครั้งก็ต้องเลิกราหรืออยู่กันแบบไม่ค่อยมีความสุข

สาวราศีมังกรกับชายราศีพฤษก

เป็นคู่ที่มีการวางแผนอนาคตได้คล้ายๆ กัน ทำให้การพูดคุยเข้าใจกันและกันได้อย่างดีเลิศ หากได้เป็นคู่กันจะถือว่าช่วยกันทำมาหากินและมุ่งมั่นในการทำงานได้เป็นอย่างดี อีกทั้งทั้งสองยังมีการวางแผนเป็นขั้นเป็นตอน มองการณ์ไกล ชอบสร้างความมั่นคงให้กับชีวิต แม้บางครั้งจะเป็นคนเอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่อยู่บ้าง แต่หนุ่มพฤษกก็มีความมุ่งมั่นและใช้เหตุและผลในการตัดสินใจมากพอ บางครั้งความรักดูจืดชืดไปบ้าง แต่สิ่งที่เธอจะได้รับคือความจริงใจจากเขาอย่างเต็มเปี่ยม

สาวราศีมังกรกับชายราศีเมถุน

สาวที่มีความมุ่งมั่น เมื่อรักใครแล้วรักจริงและทุ่มเทให้กับคนที่เธอรักได้อย่างเต็มที่ ต่างกับหนุ่มเมถุนที่อาจจะต้องทำให้เธอผิดหวัง เพราะเขาแปรปรวนและไม่มั่นคงกับความรักเท่าใดนัก อีกทั้งยังไม่สามารถตอบหัวใจตัวเองได้เลยว่าความรู้สึกที่มีให้เธอเป็นอย่างไรกันแน่ ดังนั้นสาวมังกรต้องอย่าให้หัวใจทั้งหมดกับเขา ก้าวห่างออกมายืนดูพฤติกรรมเขาเสียก่อน เพื่อจะได้ไม่ต้องมาเจ็บในภายหลัง

สาวราศีมังกรกับชายราศีกรกฎ

เป็นคู่ที่มีความเหมือนกันตรงที่ชอบการเข้าไปควบคุมผู้อื่น มีชีวิตที่มองเห็นเป้าหมายในอนาคตอย่างเด่นชัด สาวมังกรจะได้รับการดูแลที่ดีจากหนุ่มกรกฏ เพราะเขาเต็มไปด้วยความนุ่มนวล พูดจาไพเราะน่าฟัง ต่างจากสาวมังกรที่บางครั้งก็ดูเป็นหญิงแกร่ง คำพูดคำจาอออกจะดูแข็งๆ ไปบ้าง แต่นั่นกลับเป็นเสน่ห์ของเธอที่ทำให้เขาหลงใหล และรู้สึกว่าเธอเป็นผู้หญิงที่ฉลาดเอาเสียมากๆ เลยทีเดียว

สาวราศีมังกรกับชายราศีสิงห์

ความโดดเด่นและฉลาดของสาวมังกรคือสิ่งที่หนุ่มสิงห์ตามหา อีกทั้งหนุ่มสิงห์ก็มีความเป็นผู้นำอยู่ในตัว ทั้งสองจึงเปรียบเสมือนคู่รักที่ใช้ชีวิตด้วยกันได้อย่างสมดุล หากตกลงปลงใจคบหากัน เชื่อว่าคู่นี้จะนำพาชีวิตให้ดำเนินไปในทิศทางที่ดี เต็มไปด้วยความสุขและความรุ่งเรือง โดยเฉพาะหน้าที่การงาน เรียกได้ว่าเป็นคนบ้างานอย่างเต็มที่กันคู่

สาวราศีมังกรกับชายราศีกันย์

กฏเกณฑ์ของการดำเนินชีวิตระหว่างคู่นี้แตกต่างกันอย่างมาก เนื่องจากสาวมังกรจะจริงจังอยู่กับอนาคตและมุ่งมั่นกับความใฝ่ฝันของตัวเองอย่างเต็มเปี่ยม ส่วนหนุ่มกันย์กลับรู้สึกว่าตัวเองพอมีพอกินและไม่จำเป็นต้องขวนขวายหาอะไรมารองรับชีวิตให้มากมาย เขาชอบความเรียบง่าย ทว่าสาวมังกรกลับไม่ค่อยสนใจในเรื่องนี้และทำให้ชีวิตคู่ของทั้งสองดูจืดจางไปหน่อย หนุ่มกันย์ยังไม่ชอบการแหกกฏที่เธอพยายามทำในบางครั้ง ราวกับนางร้ายกับนายแสนดีที่เดินเข้ามาเจอกันเลยก็ว่าได้

สาวราศีมังกรกับชายราศีตุลย์

ทั้งสองมีเสน่ห์ดึงดูดระหว่างกันจากภาพลักษณ์ภายนอกที่เฉิดฉายออกมา ด้วยสาวมังกรเป็นผู้หญิงที่มีความมาดมั่นในตัวเองสูง มั่นใจและเชื่อว่าตัวเองสามารถก้าวหน้าได้โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาใคร นี่คือสิ่งที่ทำให้หนุ่มตุลย์เห็นเธอเป็นสาวแกร่ง สาวมังกรก็ใช่ย่อยที่จะหลงใหลไปกับคำพูดของหนุ่มตุลย์ ด้วยวาจาที่ไพเราะและเป็นคนขี้เล่น ทำให้เธอมีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่กับเขา และนั่นก็ไม่ต่างจากสาวอื่น เขามีเสน่ห์มากไปหน่อยจนทำให้เกิดความหึงหวงขึ้นมาบ้าง

สาวราศีมังกรกับชายราศีพิจิก

หนุ่มพิจิกรู้สึกตกหลุมรักในความเป็นตัวเองของสาวมังกรอย่างมากมาย ด้วยนิสัยของเธอที่ฉลาดเฉลียว เต็มไปด้วยความกล้าหาญและแข็งแกร่งเกินความเป็นผู้หญิงทั่วไป แม้จะไม่ใช่สาวอ่อนโยน แต่เธอแสดงให้เห็นถึงพลังแห่งความปราดเปรียว หนุ่มพิจิกยังรู้สึกตื่นเต้นที่ได้พบเจอกับสิ่งแปลกใหม่แบบนี้ อยากเข้าไปค้นหาและทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้น ส่วนเธอมักจะเป็นผู้ช่วยดึงให้เขาขึ้นมาจากความอ่อนแอ ความไม่แน่นอนในตัวเอง หรือจะเป็นช้างเท้าหน้าให้เขาก็ว่าได้

สาวราศีมังกรกับชายราศีธนู

สาวมังกรมักจะตื่นเต้นไปกับประสบการณ์แปลกใหม่ที่หนุ่มธนูมอบให้เธออยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมในแต่ละวันที่เขาหามาเซอร์ไพรต์ให้เธอได้มีความสุขและเต็มไปด้วยรอยยิ้ม หัวใจของเธอมอบให้เขาไปอย่างเต็มที่ด้วยความเอาใจใส่เทคแคร์ของหนุ่มธนู ทว่าบางครั้งเธอก็พยายามเข้าไปควบคุมเขาเพื่อให้มีเป้าหมายในชีวิต แต่เขากลับชอบอิสรภาพและอึดอัดที่ต้องถูกบังคับให้ทำสิ่งที่ไม่ชอบ ดังนั้นควรปล่อยให้เขาได้มีพื้นที่ส่วนตัวบ้าง หากไม่นอกลู่นอกทางมากจนเกินไปก็ถือว่าสบายใจได้

สาวราศีมังกรกับชายราศีมังกร

มังกรกับมังกรมาเข้าคู่กัน ถือว่าเป็นคู่ที่ดี ช่วยเสริมความมั่งคั่งและความร่ำรวยในชีวิต มีแต่ความมั่นคงและการงานที่เจริญรุ่งเรือง การวางแผนต่างๆ เป็นไปอย่างรอบครอบ มีกฏระเบียบที่แม่นยำ มีไหวพริบ เหตุและผลที่ช่วยกันแก้ปัญหาที่เข้ามาได้อย่างรวดเร็ว ทั้งสองจะค่อยช่วยให้กำลังใจต่อกัน ไม่ว่าจะเจอสิ่งไม่ดีที่เข้ามาในชีวิตก็จะช่วยกันสร้างแรงผลักดันให้ก้าวไปข้างหน้าได้อย่างไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคที่เข้ามา

สาวราศีมังกรกับชายราศีกุมภ์

สาวที่เต็มไปด้วยแบบแผนของการใช้ชีวิตมาเจอกับหนุ่มกุมภ์ที่ใช้ชีวิตแบบเริงร่า ไม่คิดอะไรให้มากมาย หรือจะเรียกได้ว่าใช้ชีวิตไปวันๆ อย่างไร้เป้าหมาย ดูเป็นคู่ที่ยากจะเข้ากันได้เสียเหลือเกิน ทว่าสิ่งที่สาวมังกรได้รับคือความรู้สึกสบายๆ ในการใช้ชีวิตที่ชายหนุ่มมอบให้ เขามีเหตุและผลมากพอที่จะบอกกล่าวให้เธอผ่อนปรนความตึงเครียดในชีวิตลงบ้าง ทำให้เธอได้ผ่อนคลายและลดความเจ้าระเบียบลงไปได้ ส่วนหนุ่มเจ้าก็ใช่ว่าจะอยู่เฉยๆ เสียเมื่อไหร่ เรารักอิสระเสรีและชอบออกไปเรียนรู้ประสบการณ์แปลกใหม่ หากอยากได้ชายหนุ่มผู้นี่มาครอบครองจะต้องจับเขาให้อยู่หมัด ไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้รู้สึกปวดหัวกับคามแปรปรวนของเขาในบางเวลา

สาวราศีมังกรกับชายราศีมีน

หนุ่มมีนที่มาพร้อมความเพ้อฝัน ชีวิตมีแต่จินตนาการอันสวยหรู ส่วนสาวมังกรกลับมีชีวิตที่ยืนอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริง ทำให้มุมมองในการใช้ชีวิตดูออกจะแตกต่างกันไปบ้าง แต่ข้อดีของเขาก็มีอยู่คือความอ่อนโยนและความอบอุ่นที่สาวมังกรได้สัมผัส อีกทั้งเขายังเป็นคนที่มีอารมณ์โรแมนติก ทำให้เธอยิ้มได้และลืมนิสัยแย่ๆ ของเขาลงไปได้ และพยายามที่จะเรียนรู้ปรับตัวให้เข้าโลกส่วนตัวของเขามากขึ้นอีกด้วย
ชอบดูเหมือนกัน
โพสเมื่อ : 01/06/13 - 13:39:46 โดย : t&rct
ชอบดูดวงมาก
โพสเมื่อ : 01/06/13 - 13:38:16 โดย : นันท์
แม่น มากๆ ค่ะ
โพสเมื่อ : 19/12/12 - 02:25:05 โดย : ปุ้ย
ดีมากเลยค่ะ
โพสเมื่อ : 18/12/12 - 07:45:08 โดย : bb
ตรงดีอะน่ะ
โพสเมื่อ : 22/10/12 - 10:07:45 โดย : pup
สาวมังกร vs หนุ่มมังกร (ตรงที่สุด)
โพสเมื่อ : 31/08/12 - 03:33:15 โดย : จูน
ดีชอบดูดวง
โพสเมื่อ : 26/08/12 - 23:52:51 โดย : นิตยา
ก็ดีได้ความรู้เพิ่มเติม
โพสเมื่อ : 15/06/12 - 23:00:34 โดย : ทยิตา

หยุดใช้คำหยาบคายทั้งหมดทั้งสิ้น หยุดหมิ่นเบื้องสูง หยุดโพสข้อความลูกโซ่ ขอบคุณค่ะ...

ช่วยกด Like ด้วยนะคะ