ดูดวงไพ่ยิปซีหน้าแรก » topic

ราศีกุมภ์

เกิดในช่วงวันที่ 20 มกราคม ถึง 18 กุมภาพันธ์

ไพ่ทาโรต์ประจำราศี : ไพ่ THE STAR
ดาวประจำราศี : ดาวยูเรนัส มีความหมายถึงการเปลี่ยนแปลงสิ่งใหม่ๆ ความแปลกใหม่ การสร้างสรรค์
ธาตุ : ลม
สัญลักษณ์ : ผู้ชายถือคนโทน้ำ
อวัยวะ : ขา น่อง (บริเวณใต้เข่าถึงตาตุ่ม) สื่อถึงชอบอิสระชอบเดินทาง
สีเสริมดวง : สีม่วงคราม สีฟ้า
จุดเด่น : มีความเป็นผู้ให้สูง จิตใจดี ฉลาด สร้างสรรค์
จุดด้อย : จิตใจเปราะบางจึงเสียใจง่ายและฝังใจนาน

ความสัมพันธ์ระหว่างราศีชายและหญิง

สาวราศีกุมภ์กับชายราศีเมษ

เนื่องจากการวางตัวของหนุ่มเมษ ทำให้สาวกุมภ์เข้าคู่กันกับเขาได้เป็นอย่างดี เพราะเธอรู้จักที่จะให้เกียรติเขาเป็นใหญ่ และไม่พยายามกดขี่ให้ตัวเองดูสูงขึ้น เธอหลงใหลในหนุ่มเมษเป็นอย่างมาก เพราะเชื่อมั่นว่าเขาจะเป็นผู้นำที่ดี คอยช่วยให้เหตุและผลที่ดีเสมอมา บางครั้งความใจร้อนของเขาก็มักจะถูกสาวกุมภ์ควบคุมเอาไว้ได้ และกลายเป็นรอยยิ้มแห่งความสุขขึ้นมาแทนที่

สาวราศีกุมภ์กับชายราศีพฤษภ

เป็นคู่ครองที่เกิดมาเพื่อประคับประครองกันสู่จุดยอดสุด เรียกได้ว่าเป็นคู่บุญระหว่างกัน ทั้งสองเต็มไปด้วยจิตใจที่แฝงเอาไว้ด้วยความดีงาม มีเมตตากรุณา รู้จักการช่วยเหลือผู้อื่น มีความใจกว้าง และพึ่งพาอาศัยต่อกันได้ ดังนั้นจึงแทบไม่ต้องห่วงเรื่องความซื่อสัตย์ระหว่างกัน ชีวิตเต็มไปด้วยความราบรื่นและเป็นสุขด้วยดี

สาวราศีกุมภ์กับชายราศีเมถุน

ความคล้ายกันของทั้งสองในหลายเรื่อง ทำให้การดำเนินชีวิตรักเป็นไปอย่างสนุก ตื่นเต้น บางครั้งก็เคล้าไปด้วยรสชาติแปลกใหม่ที่น่าลิ้มลอง มีความคิด ทัศนคตที่เชื่อมโยงกัน สามารถพูดคุยกันได้อย่างถูกคอ แทบจะไม่มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้ง ความรักเติมเต็มกันได้ในทุกๆ วัน ไม่ว่าจะพบเจอกันครั้งไหนก็เต็มไปด้วยความรู้สึกเหมือนวันแรกที่ได้ทำความรู้จัก แถมยังเป็นคนชอบออกเดินทาง รักอิสระภาพไม่ต่างกันอีกด้วย

สาวราศีกุมภ์กับชายราศีกรกฎ

ความรักอิสระที่สาวกุมภ์ยังเลือกให้เป็นเส้นทางในการใช้ชีวิต ช่างต่างจากหนุ่มกรกฏอยู่พอสมควร เพราะเขามักจะเป็นคนขี้เอาแต่ใจ และอยากให้เธอเอาใจเขาอยู่บ้าง ทำให้เขารู้สึกหึงหวงและตามติดเธอแจ ในขณะที่สาวกุมภ์ก็รู้สึกอึดอัดเหมือนกัน เพราะเบื่อหน่ายกับการถูกตีกรอบ แก้ไขง่ายๆ แค่ทำให้เขารู้สึกว่าเป็นคนสำคัญของเธอ จากนั้นหนุ่มกรกฏก็จะเปิดกรอบให้เธอมากขึ้น และมั่นใจว่าสาวกุมภ์จะไม่หนีหายไปไหน

สาวราศีกุมภ์กับชายราศีสิงห์

ความเฉิดฉายของสาวกุมภ์มัดใจหนุ่มสิงห์ได้อย่างอยู่หมัด แถมเขายังเป็นคนที่มีความมาดแมน โดดเด่นในสังคมเป็นอย่างมาก หากทั้งสองมาจับคู่กัน จะกลายเป็นความเจิดจรัส มีเสน่ห์และดูเหมาะสมกันเป็นอย่างมาก ในเรื่องนิสัยใจคอถือว่ามีความเข้าใจตรงกันเป็นอย่างดี รวมไปถึงรสนิยมและความคิด ทำให้การพูดคุยกันง่ายขึ้น แค่ลูกอ้อดอ้อนเล็กๆ น้อยๆ ก็ทำให้หนุ่มสิงห์ละลายได้แล้ว

สาวราศีกุมภ์กับชายราศีกันย์

ความเก่งและฉลาดเฉลียวของทั้งคู่เป็นสิ่งที่ทำให้ทั้งสองสามารถเข้ากันได้ในเรื่องการแก้ปัญหาต่างๆ แต่ต้องระวังเรื่องความไม่ลงรอย การไม่มีใครยอมใคร อีกทั้งหนุ่มกันย์ยังเป็นคนที่มีความละเอียดมากๆ สุขุม และใส่ใจกับทุกอย่างรอบตัวทุกกระเบียดนิ้ว สาวกุมภ์ผู้รักอิสระภาพอาจจะรู้สึกอึดอัดอยู่บ้างที่ต้องทำตามกรอบ ต้องมีความอดทนสูงในความขี้บ่นของชายหนุ่ม แต่หากมองในแง่ดี เขาก็พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ชีวิตคู่ดำเนินไปอย่างมั่นคงนั่นเอง

สาวราศีกุมภ์กับชายราศีกุมภ์

ความเข้าอกเข้าใจกันของทั้งสองเป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตรักราบรื่นมากๆ ทั้งความรักอิสระ ชอบการเดินทางท่องเที่ยว แม้มองตาก็รู้ใจกันไปถึงตับไตไส้พุง แค่อ้าปากก็รู้ทันกันไปหมดแล้วว่าอีกฝ่ายคิดอะไร การโกหกหรือพยายามปกปิดกันจึงเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก และมันมักจะเกิดความแตกเอาได้ แต่ทุกอย่างไม่ได้เลวร้าย ไม่มีใครเก็บเอามาคิดให้หนักหัวกับเรื่องที่ผ่านมาแล้ว ถือว่าเป็นคู่ที่ประคับประคองกันไปได้อย่างมั่นคงและมีความสุขเป็นอย่างมาก

สาวราศีกุมภ์กับชายราศีพิจิก

หนุ่มมาดเข้มที่เลือกจะวางตัวแบบสุขุมมาจับคู่กับสาวกุมภ์ผู้รักอิสระและร่าเริงแจ่มใส ความหวานของเธอนั่นเองที่มัดใจชายหนุ่มเอาไว้ ไม่ว่าหนุ่มพิจิกจะพยายามทำตัวลึกลับน่าค้นหาสักแค่ไหน แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นปัญหาของเธอ เพราะความรักอิสระ ทำให้เธอไม่ต้องมานั่งคิดมากปวดหัว เอาเป็นว่าเขาอยากทำอะไรก็ทำ จนทำให้เขาเองนั่นแหละที่เป็นผู้ถูกเธอสยบเอาในที่สุด

สาวราศีกุมภ์กับชายราศีธนู

เรียกได้ว่าเป็นคู่ที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง อีกทั้งยังมีโลกส่วนตัวที่แบ่งกั้นเขตแดนกันอย่างชัดเจน แต่ด้วยรสนิยม ความคิดความอ่าน รวมไปถึงนิสัยใจคอ ทำให้ทั้งสองเข้ากันได้ดี และเข้าใจตรงกันกับสิ่งต่างๆ ที่ดำเนินอยู่ในชีวิตประจำวัน ความรักเป็นไปอย่างเรียบง่าย แต่บางครั้งก็หวือหวาน่าตื่นเต้น ส่วนมากจะดูเหมือนเป็นเพื่อนสนิทกันมากกว่าที่จะเป็นคู่รักเสียอีก

สาวราศีกุมภ์กับชายราศีมังกร

หนุ่มมังกร ชายผู้ที่ได้ขึ้นชื่อถึงความมั่นใจในตัวเองและต้องการควบคุมทุกอย่างให้เป็นดั่งใจ เขาจะไม่ยอมให้สาวกุมภ์เข้ามาบงการชีวิตได้แน่ๆ ทำให้ทั้งสองมีความคิดที่ออกจะแตกต่างกันอย่างชัดเจน เรียกได้ว่ายืนกันคนละจุดคนละมุม ทางที่ดีหากอยากให้สาวกุมภ์เลือกเขาละก็ จะต้องพยายามหาทางให้เธอยอมรับในตัวเขาและยอมเดินตามด้วยความรู้สึกว่าหนุ่มมังกรคือผู้นำ ไม่ใช่เกิดขึ้นจากการบังคับ

สาวราศีกุมภ์กับชายราศีตุลย์

เสน่ห์ของความสวยความหล่อโดดเด่นกันมาแต่ไกล นิสัยใจคอและความคิดต่างๆ ก็ดูจะเข้ากัน กลายเป็นคู่ที่สมบูรณ์แบบ นั่นเป็นเพราะทั้งสองมีธาตุประจำตัวเหมือนกัน ทำให้เกิดความสอดคล้องในการดำเนินชีวิตเป็นไปอย่างราบรื่น สาวกุมภ์ร็สึกชื่นชมในความมาดแมนของหนุ่มตุลย์เป็นอย่างมาก เพราะเมื่อใดก็ตามที่เขาเอ่ยปากออกมา จะต้องลงมือทำจริง ซื่อสัตย์และทำให้เธอสัมผัสได้ถึงความเป็นผู้นำในตัวเขา

สาวราศีกุมภ์กับชายราศีมีน

ดูเหมือนสาวกุมภ์จะถูกใจหนุ่มมีนเป็นอย่างมาก เพราะด้วยความน่ารักสดใส เอาใจเก่งและมีความอ่อนหวานแฝงอยู่ในตัวอย่างมากมาย ทำให้เขาเลือกที่จะเทคแคร์เธอเป็นอย่างดี แถมสาวกุมภ์ยังหลงเสน่ห์ของเขาในความเป็นสุภาพบุรุษ เต็มไปด้วยความโรแมนติก จนทำให้เธอรู้สึกเคลิบเคลิ้ม เรียกได้ว่ามีความลงตัวเข้ากันได้เป็นอย่างดีแบบไม่ต้องพยายามปรับตัวใดๆ เลยก็ว่าได้ แต่ต้องระวังอย่างเดียวคือเรื่องความไม่ค่อยชัดเจน บางครั้งก็กลายเป็นรักแบบนิ่งเฉย บางครั้งก็เป็นรักแบบหวือหวาจนทำให้เธอรู้สึกไม่มั่นคงในบางเวลา
ดวงการพนันมีไหม
โพสเมื่อ : 07/04/13 - 10:09:56 โดย : เสกสัณฑ์
ก็o.k.นะ
โพสเมื่อ : 23/02/13 - 00:07:59 โดย : เนโกะ
ก็ ok แต่ดูแล้วออกแนวหาคู่มากกว่า
โพสเมื่อ : 15/01/13 - 01:03:53 โดย : เบเบ้
หยากรู้การเงินมั่งจุงเบย
โพสเมื่อ : 07/01/13 - 08:31:57 โดย : น้องพลอย
แม่นนะ
โพสเมื่อ : 04/01/13 - 19:16:26 โดย : pim
แม่นจิงๆๆเลยจร้า
โพสเมื่อ : 09/12/12 - 03:44:09 โดย : Chmpoo
แม่น***หลี
โพสเมื่อ : 08/12/12 - 21:05:09 โดย : เสาวณีย์
แม่นมาก
โพสเมื่อ : 11/11/12 - 22:43:32 โดย : แอมม่า
โพสเมื่อ : 06/10/12 - 12:21:35 โดย : สยมพร สายแปง
แม่นจริงๆ
โพสเมื่อ : 05/10/12 - 08:02:18 โดย : วาย

หยุดใช้คำหยาบคายทั้งหมดทั้งสิ้น หยุดหมิ่นเบื้องสูง หยุดโพสข้อความลูกโซ่ ขอบคุณค่ะ...

ช่วยกด Like ด้วยนะคะ