ดูดวงไพ่ยิปซีหน้าแรก » topic

ราศีมีน

เกิดในช่วง 19 กุมภาพันธ์ ถึง 20 มีนาคม

ไพ่ยิปซี ไพ่ทาโรต์ประจำราศี : ไพ่ THE MOON
ดาวประจำราศี : ดาวพฤหัส
ธาตุ : น้ำ
สัญลักษณ์ : ปลาสองตัวว่ายสวนทางกัน
อัวยวะ : เท้า ราศีมีนถ้าเป็นอวัยวะจะตกอยู่ที่ส่วนเท้า ซื่งเป็นอวัยวะที่อยู่ล่างสุด สือถึงการเป็นราศีสุดท้ายของจักรราศี ทำหน้าที่รับน้ำหนัก ของร่างกาย ทำให้ราศีมีนยอมที่จะแบกรับความรู้สึกไว้มากมายด้วยความอดกลั้นอดทน
สี : สีน้ำทะเล ม่วง แดง ฟ้าอมเขียว
ข้อเด่น : มีลางสังหรณ์แม่นยำ และมีความเป็นผู้รู้ในเรื่องต่างๆ เป็นอย่างดี
จุดด้อย : มักสับสนในความคิด ทำให้บางครั้งลังเลจนเสียเรื่อง

ความสัมพันธ์ระหว่างราศีชายและหญิง

สาวราศีมีนกับชายราศีเมษ

หนุ่มเมษที่เต็มไปด้วยพลังของความแข็งแกร่งมาพบกับสาวมีนผู้ซึ่งเต็มไปด้วยความอ่อนหวานและอ่อนโยน สาวปลาผู้นี้เก็บความรู้สึกไว้ในใจได้อย่างล้ำเลิศ ทำให้เธอดูช่างน่าค้นหา ส่วนเจ้าหนุ่มกลับเป็นคนที่ตรงไปตรงมา มีอะไรในใจไม่ค่อยเก็บไว้และจะพูดออกมาเสมอ ทำให้บางครั้งทั้งสองต้องมีปากเสียงกันบ้าง แต่ด้วยสาวปลาที่เป็นฝ่ายเงียบ ทำให้ทุกอย่างสงบลงได้อย่างรวดเร็ว

สาวราศีมีนกับชายราศีพฤษก

ธาตุดินของสาวปลากับธาตุน้ำของหนุ่มพฤษกมาเจอกัน สิ่งที่ตามมาก็คือความชุ่มชื้นที่เข้ากันได้ง่าย ชีวิตของเขาจะเต็มไปด้วยความสุขสดใสที่สาวมีนมอบให้อย่างเต็มเปี่ยม ชีวิตรักดูราบรื่นและสงบสุข เหมือนเขาจะอยู่ในการควบคุมเธอ ทว่าในบางมุมเขากลับเป็นหนุ่มที่ดื้อเงียบ แต่อย่างไรสาวมีนก็สามารถเอาชนะใจเขาได้อย่างสบายๆ ด้วยการอ้อดอ้อน แค่นี้ใจเขาก็ละลายและเข้าสู่อาการต้องมนต์ได้ดังเดิมแล้ว

สาวราศีมีนกับชายราศีเมถุน

สาวมีนเต็มไปด้วยอารมณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปมาได้ง่าย สิ่งที่ตามมาคือหนุ่มเมถุนก็กลายเป็นคนที่มีอารมณ์หลากหลายในตัวเองไม่แพ้กัน เมื่อทั้งสองมีอารมณ์แปรปรวนขึ้นๆ ลงๆ ทำให้ความรักดูวุ่นวายและยุ่งยากในบางเวลา หากต้องการให้ทุกอย่างดำเนินไปด้วยดี แนะนำว่าทั้งสองควรหันมาปรับอารมณ์ให้เย็นลงและใส่ใจความรู้สึกของกันและกันมากขึ้น

สาวราศีมีนกับชายราศีกรกฎ

ถือว่าเป็นคู่ที่เข้ากันได้ด้วยดี เพราะทั้งสองต่างก็เข้าอกเข้าใจกันได้แถมยังมีนิสัยใจคอที่คล้ายๆ กัน อีกทั้งความเป็นธาตุน้ำของทั้งสอง ทำให้ความรักดูราบรื่นและเต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข ทั้งคู่สามารถดูแลกันและกันได้เป็นอย่างดี มีความเข้าอกเข้าใจ ใช้เหตุและผลในการพูดคุยกันมากกว่าการใช้อารมณ์ แทบไม่มีปัญหาอะไรให้ต้องปวดหัวในการใช้ชีวิตคู่ด้วยกันเลย

สาวราศีมีนกับชายราศีสิงห์

สาวมีนที่เต็มไปด้วยพลังของความอ่อนโยนดูเหมือนจะไม่เข้ากับหนุ่มสิงห์ที่มีแต่ความแข็งกร้าวและมักจะแสดงอารมณ์เคร่งขรึมออกมา เขาต้องการซึ่งการยอมรับจากเธอมากกว่าที่จะให้เธอเป็นผู้นำ และนั่นก็ดูจะไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลย เพราะเธอก็ไม่ได้คิดที่จะนำเขาอยู่แล้ว แถมยังเป็นคนขี้อ้อนเอาอกเอาใจ ทำให้เขาติดแหงกอยู่กับเธอได้เป็นวันๆ เลยทีเดียว

สาวราศีมีนกับชายราศีกันย์

สาวมีนที่ไม่ค่อยเจ้าระเบียบนัก มาเจอเข้ากับหนุ่มกันย์ที่เป็นคนละเอียดยิบกับหลายๆ เรื่อง บางครั้งก็ทำให้เธอรู้สึกกดดัน เพราะเธอมักจะถูกตีกรอบจากเขาเป็นส่วนใหญ่ ความหวานของชายหนุ่มไม่ค่อยแสดงออกมาให้เห็นมากนัก แต่ก็ถือว่าทั้งสองพยายามปรับความเข้าใจระหว่างกัน และเรียนรู้นิสัยใจคอของกันและกันให้มากขึ้น อะไรที่ตึงไปก็ถูกหย่อนลง และพยายามเดินทางสายกลางเอาไว้จึงจะดี

สาวราศีมีนกับชายราศีตุลย์

สาวเจ้าอารมณ์กับหนุ่มที่มีเหตุและผลเป็นหลักในการใช้ชีวิต เขาผู้ซึ่งมาพร้อมกับความเป็นหลักการอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย เมื่อใดก็ตามที่เธอใช้อารมณ์ความรู้สึกเป็นที่ตั้ง ก็ต้องเจอกับคำพูดของเขาที่ชักแม่น้ำทั้งห้ามาบอกกล่าวให้เธอคิดตามและสงบลง แม้บางครั้งก็อาจจะมีการตามใจเธอบ้างเพื่อให้เธอมีความสุข แต่เธอก็ควรหันมาเข้าใจและลดอารมณ์ที่แปรปรวนลงไปสักหน่อยก็จะดี

สาวราศีมีนกับชายราศีพิจิก

สาวปลาที่เดินทางมาพบกับหนุ่มแมงป่อง ถือว่าเป็นคู่ที่เต็มไปด้วยความน่าค้นหา ชีวิตมีความตื่นเต้นและความแปลกใหม่อยู่เสมอ อีกทั้งพลังของธาตุน้ำที่ทั้งสองมีทำให้เกิดความซับซ้อนทางด้านอารมณ์ ความรู้สึกสนุก เร่าร้อนและการเรียนรู้นิสัยระหว่างกันจึงเกิดขึ้นอยู่เสมอ ยิ่งทั้งสองได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้ชีวิตดูมีสีสัน แต่ต้องระวังความหึงหวงของเขาเอาไว้บ้าง หากสาวมีนจะกลายเป็นสาวเจ้าเสน่ห์ขึ้นมาในสักวัน

สาวราศีมีนกับชายราศีธนู

สาวมีนหลงใหลไปกับนิสัยใจคอของหนุ่มธนูเป็นที่เรียบร้อย ด้วยความที่เขาออกจะเป็นชายร่าเริงและเต็มไปด้วยสีสันในการใช้ชีวิต วันๆ เขาไม่เคยหยุดนิ่งที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ พยายามออกเดินทางหาประสบการณ์ที่ตัวเองไม่เคยพบเห็น และนั่นก็ทำให้เธอรู้สึกว่าเขาพาเธอออกไปเปิดโลกที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน แต่ต้องระวังความเป็นหนุ่มเจ้าสำราญที่อาจจะทำให้สาวมีนต้องปวดหัวในบางเวลาเอาได้

สาวราศีมีนกับชายราศีมังกร

สาวปลากลายเป็นสาวทรงเสน่ห์อย่างมากสำหรับหนุ่มมังกร เพราะเธอเต็มไปด้วยความอ่อนโยนอ่อนหวาน มีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่ใกล้ อีกทั้งเขายังต้องการสร้างพลังความเป็นผู้นำให้กับตัวเอง จึงมักไม่ค่อยชอบผู้หญิงที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองและพยายามสร้างความทัดเทียมจนเทียบเท่ากับเขา ดังนั้นสาวมีนจึงเป็นที่หมายปอง แต่กับเธอแล้วอาจจะทำให้รู้สึกเบื่อหน่าย เพราะความจืดชืดของเขาในบางเวลา

สาวราศีมีนกับชายราศีกุมภ์

สาวมีนที่เต็มไปด้วยความอ่อนโยน เดินทางมาเจอกับหนุ่มกุมภ์ ทำให้เขารู้สึกประทับใจในตัวเธอเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะความร่าเริงแจ่มใสที่มี อีกทั้งเขายังเต็มไปด้วยความโรแมนติกและหวานปานน้ำผึ้ง จึงทำให้ทั้งสองเข้ากันได้อย่างไม่ยากเลย ทว่าบางครั้งปัญหาอยู่ที่หนุ่มกุมภ์เป็นคนมีเพื่อนมาก จึงมักออกไปสังสรรค์บ่อย ไม่ค่อยสบอารมณ์และพาลทำให้เธอหงุดหงิดไปบ้าง เรื่องแบบนี้อาจจะต้องคุยกันและแบ่งเวลาให้กับความสุขในชีวิตคู่อย่างสมดุลไปพร้อมๆ กับโลกส่วนตัวของแต่ละคนด้วย

สาวราศีมีนกับชายราศีมีน

ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมคู่นี้ถึงมีแต่คนอิจฉา นั่นก็เป็นเพราะว่าความเข้ากันของราศีอ่อนหวานคูณสองเดินทางมาเจอกันเองเสียแล้ว ความอ่อนโยนและความใส่ใจระหว่างกันจึงเป็นสิ่งที่ทั้งสองมอบให้กันได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งความคิดความอ่าน ทัศนคติในการมองโลก ที่เหมือนกันมากๆ ทำให้กลายเป็นคู่ที่ดูน่ารักและมักจะได้รับความชื่นชมจากญาติผู้ใหญ่อยู่เสมอ
ก็จิงนะ ตรงด้วย
โพสเมื่อ : 19/10/12 - 20:24:38 โดย : วรรณรดา
ก็จริงนะ
โพสเมื่อ : 22/08/12 - 18:07:08 โดย : เดเด้

หยุดใช้คำหยาบคายทั้งหมดทั้งสิ้น หยุดหมิ่นเบื้องสูง หยุดโพสข้อความลูกโซ่ ขอบคุณค่ะ...

ช่วยกด Like ด้วยนะคะ