ดูดวงไพ่ยิปซีหน้าแรก » topic

ราศีพฤษภ

เกิดในช่วงวันที่ 20 เมษายน ถึง 20 พฤษภาคม

ไพ่ทาโรต์ประจำราศี : ไพ่ THE HIEROPHANT (ไพ่พระสังฆราชา)
ดาวประจำราศี : ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรักและความสวยงาม
ธาตุ : ดิน
สัญลักษณ์ : วัว
อวัยวะ : คอ ราศีพฤษภถ้าเป็นอวัยวะจะตกอยู่ที่ส่วนคอซึ่งมีหน้าที่รองรับศีรษะ สื่อถึงความอดทนและเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังในการขับเคลื่อนสู่ความสำเร็จ
สีเสริมดวง : สีเขียว
จุดเด่น : เป็นสาวอึดสามารถรับแรงกดดันได้สูง
จุดด้อย : เป็นคนที่อยู่ในกรอบกฏเกณฑ์มาก จนขาดความยืดหยุ่นความรัก

ความสัมพันธ์ระหว่างราศีชายและหญิง

สาวราศีพฤษกกับชายราศีเมษ

สาวที่ได้ขึ้นชื่อว่าหัวดื้อสุดๆ มาเจอกับหนุ่มที่มีความรั้น เพิ่มดีกรีความไม่ลงรอยกันเป็นสองเท่า ความต่างอาจจะทำให้รักของทั้งสองต้องเผชิญกับอุปสรรค สาวพฤษกชอบความสันโดษ ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย แต่กับหนุ่มเมษเขากลับชอบการเข้าหาสมาคมกับผู้คนเป็นส่วนใหญ่ ความไม่มั่นคงในความรู้สึกทำให้เกิดการทะเลาะกันบ่อย หากอยากปรับตัวเข้าหากัน อาจะต้องใช้ความเข้าใจและรู้จักแบ่งพื้นที่ส่วนตัวให้กับเขาเอาไว้บ้างห

สาวราศีพฤษกกับชายราศีพฤษก

ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นคู่ที่มีความเหมาะสมกัน เพราะทั้งสองชอบการอยู่ในกฏเกณฑ์ มีความเจ้าระเบียบด้วยกันทั้งคู่ มีความซื่อตรง ซื่อสัตย์และเชื่อมั่นในความรักของกันและกัน เรียกได้ว่าทุกอย่างมีความสมดุลและเป็นคู่ที่เข้าอกเข้าใจกันเป็นอย่างมาก ชีวิตรักดำเนินไปอย่างเรียบง่าย มีความสุข ใช้ชีวิตอย่างพอเพียง ไม่หวือหวา แต่ยังอบอวลไปด้วยความหวานอยู่เสมอ

สาวราศีพฤษกกับชายราศีเมถุน

ความต่างของสองราศีนี้คือสาวพฤษกมักจะเป็นสาวที่มีความนิ่งเงียบและจริงจัง ส่วนหนุ่มเมถุนเน้นความสนุกสนานและชอบการออกผจญภัยมากกว่า แต่ทว่าเขาก็สามารถสยบเธอให้อยู่หมัดได้ แถมยังชอบคารมณ์ที่ทำให้เธอหัวเราะอยู่บ่อยๆ จากสาวที่มองโลกแบบแคบๆ ก็กลายเป็นสาวที่เต็มไปด้วยความสดใสมากขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อเพราะหนุ่มเมถุนนี่เอง

สาวราศีพฤษกกับชายราศีกรกฎ

หนุ่มกรกฏเอาชนะสาวพฤษกได้อย่างง่ายๆ เพราะเขาพกพาเอาความมุ่งมั่นในการใช้ชีวิต มีระเบียบแบบแผนและการดำเนินชีวิตที่เต็มไปด้วยขั้นตอนอย่างมั่นคง แถมยังเป็นคนเจ้าระเบียบตรงสเป็คอย่างที่เธอต้องการเป็นอย่างมาก อีกทั้งเขาพยายามทำทุกวิถีทางที่จะให้สาวพฤษกเปิดใจให้ ซึ่งนั่นก็ถือว่าไม่ยากและจะได้ใจเธอไปครองอย่างรวดเร็วด้วยนิสัยใจคอที่คล้ายกัน

สาวราศีพฤษกกับชายราศีสิงห์

หนุ่มสิงห์เต็มไปด้วยความเท่ห์ มีเสน่ห์อยู่ในตัวเอง ไม่ว่าจะเดินไปไหนก็ดูสง่าผ่าเผยจนทำให้เธอรู้สึกหลงใหลได้ปลื้ม อีกทั้งชายหนุ่มยังมีความมาดแมนอยู่ในตัวสูง ทำให้เขาสามารถคว้าหัวใจของสาวพฤษกมาครองได้ในไม่ช้า เธอจะสัมผัสได้ถึงความปลอดภัยและอบอุ่นเป็นอย่างมากเมื่อได้อยู่ใกล้ชิดเขา ในขณะเดียวกันเขาก็รู้สึกมีความสุขที่ได้ครอบครองผู้หญิงที่มีความอดทนและเต็มไปด้วยความเฉลียวฉลาดแบบเธอ

สาวราศีพฤษกกับชายราศีกันย์

หนุ่มสาวที่เดินทางมาเจอกันพร้อมกับนิสัยใจคอที่ดูไม่ต่างกันมากนัก โดยเฉพาะความเจ้าระเบียบและการตีกรอบเกณฑ์ของตนเอง ทำให้ทั้งสองดำเนินไปในทิศทางที่ดีงาม แฝงเร้นอยู่ด้วยความสุขสงบในการใช้ชีวิตคู่ เรียกได้ว่าเป็นคู่บุญทีมีศีลเสมอกันอย่างพอดิบพอดี ทำให้การครองคู่มีแต่ความร่มเย็นเป็นสุข มองโลกในแง่ดี ชีวิตมีแต่รอยยิ้มและการดูแลซึ่งกันและกัน

สาวราศีพฤษกกับชายราศีตุลย์

แม้ว่าสาวพฤษกจะเป็นคนที่เจ้าระเบียบและออกจะบ้าการสร้างกรอบไปหน่อย ทว่าเมื่อมาเจอกับหนุ่มตุลย์ ทั้งสองกลับมีลักษณะนิสัยที่คล้ายๆ กัน ทำให้การใช้ชีวิตคู่ดูง่ายมากขึ้น ทั้งสองยังรักความยุติธรรม มีเหตุและผลในการคุยกันเสมอ จึงไม่ค่อยมีปากเสียงและคุยกันด้วยวาจาที่ไพเราะ ใช้ความคิดในการไตร่ตรองความถูกผิดอยู่ตลอด

สาวราศีพฤษกกับชายราศีพิจิก

ความต่างในมุมมองของการใช้ชีวิตระหว่างทั้งคู่ไม่มีอะไรที่เหมือนกันเลยสักนิดเดียว หากเปรียบให้ดีสาวพฤษกคือช่วงเวลากลางวันที่ร้อนแรง แต่สำหรับหนุ่มพิจิกกลับเป็นเวลากลางคืนที่เงียบสงบ แต่นี่กลับไม่ใช่อุปสรรคในการดำเนินชีวิตของทั้งสอง เพราะความอยากรู้อยากเห็นในความต่าง ทำให้เกิดการเรียนรู้และพยายามที่จะปรับตัวเข้าหากันมากกว่า

สาวราศีพฤษกกับชายราศีธนู

สาวพฤษกและหนุ่มธนูมีความแตกต่างกันอยู่บ้างในจังหวะของการดำเนินชีวิต เธอออกจะเป็นคนที่เรียบเฉย และมักใช้ชีวิตไปกับความเงียบสงบอย่างช้าๆ ส่วนเขาเต็มไปด้วยความเร่งรีบ เร่งเร้า มีความทะเยอทะยาน ชอบการออกไปผขญภัยภายนอกและที่สำคัญเขารักอิสระเป็นชีวิตจิตใจ การครองคู่กันให้หยั่งยืน สาวพฤษกต้องรู้จักแบ่งพื้นที่ส่วนตัวให้เขาบ้าง ไม่ต้องเป็นกังวลไปว่าเขาจะเตลิดหนีหายไปไหน เพราะว่าเขารู้หน้าที่และความรับผิดชอบของตัวเองเป็นอย่างดี

สาวราศีพฤษกกับชายราศีมังกร

หลายๆ สิ่งที่คู่นี้มีความเหมือนกัน โดยเฉพาะความคิดที่ต้องการสร้างความมั่นคงให้กับชีวิต ทำให้เกิดการวางแผนร่วมกันอย่างเป็นจังหวะที่สอดคล้องซึ่งกันและกัน เต็มไปด้วยความรอบครอบ ไม่ประมาทในทุกๆ ย่างก้าว มีความอดทนฟันฝ่าอุปสรรคที่เข้ามาไปด้วยกันอย่างไม่ย่อท้อ และเชื่อมั่นในความสำเร็จที่จะมาถึงในอนาคต ถือว่าเป็นคู่ที่ให้กำลังใจซึ่งกันและกันได้ในทุกๆ เวลา

สาวราศีพฤษกกับชายราศีกุมภ์

อีกมุมหนึ่งของสาวพฤษกคือความเมตตากรุณา ชอบการช่วยเหลือผู้อื่น จึงทำให้เข้ากับหนุ่มกุมภ์ได้อย่างไม่ต้องสงสัย ทั้งสองสามารถใช้ชีวิตร่วมกันได้อย่างมีความสุข เป็นความประทับใจที่เขาได้พบกับเธอผู้ซึ่งมีจิตใจอ่อนโยน แม้บางความคิดอาจจะดูแตกต่างกันไปบ้าง ความเป็นเจ้าระเบียบของเธอก็เข้าไปจัดการชีวิตของเขาให้เข้าที่เข้าทางได้เป็นอย่างดี

สาวราศีพฤษกกับชายราศีมีน

สาวพฤษกสัมผัสได้ถึงความอ่อนโยนที่มาจากหนุ่มมีน ทุกครั้งที่อยู่ใกล้ก็รู้สึกได้ถึงความอบอุ่นและเต็มไปด้วยสัมผัสแห่งความปลอดภัยที่เธอรู้สึกได้เสมอ หนุ่มมีนทำให้สาวพฤษกรู้สึกว่าตัวเองกำลังกลายเป็นเจ้าหญิงที่มีคนคอยดูแลเอาใจใส่ เขาจะตามใจเธอไปเสียทุกอย่าง ไม่ว่าเธอจะเป็นคนชอบสันโดษในบางเวลา แต่เขาจะดึงเธอให้เข้ามาสู่โลกแห่งสีสัน และทำให้ความสุขของการครองคู่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะอยู่ตลอดเวลา
ขอบคุณ😄😄😄😄😄😄😄😄
โพสเมื่อ : 13/08/15 - 12:48:59 โดย : S
โดนมากคะ
โพสเมื่อ : 03/02/14 - 13:19:15 โดย : arn
เป๊ะมากค่ะ
โพสเมื่อ : 26/01/13 - 02:40:22 โดย : Thanawan Rupraman
ชอบมากกกกกกกกกกกกกกตรงอะค่ะ
โพสเมื่อ : 18/12/12 - 20:14:07 โดย : jane
ใช่เลย
โพสเมื่อ : 17/12/12 - 06:08:31 โดย : มาย
น่ารักจริงเลยค่ะ >
โพสเมื่อ : 01/12/12 - 06:44:22 โดย : peekame
โดนมากเลยค่ะ
โพสเมื่อ : 19/09/12 - 13:05:24 โดย : kanyapat

หยุดใช้คำหยาบคายทั้งหมดทั้งสิ้น หยุดหมิ่นเบื้องสูง หยุดโพสข้อความลูกโซ่ ขอบคุณค่ะ...

ช่วยกด Like ด้วยนะคะ