ดูดวงไพ่ยิปซีหน้าแรก » topic

ราศีกรกฎ

เกิดระหว่างวันที่ 21 มิถุนายน ถึง 22 กรกฎาคม

ไพ่ทาโรต์ประจำราศี : ไพ่ THE CHARIOT
ดาวประจำราศี : ดาวจันทร์
ธาตุ : น้ำ
สัญลักษณ์ : ปู
อวัยวะ : หน้าอก เต้านม ราศีกรกฎถ้าเป็นอวัยวะจะตกอยูที่ส่วนหน้าอก สื่อความหมายถึงความอบอุ่น การดูแล ความเป็นแม่
สีเสริมดวง : เขียวขาว ฟ้า น้ำเงิน
จุดเด่น : เป็นสาวที่มีความอดทนมุ่งมั่นเพื่อไปให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้
จุดด้อย : มีสภาพจิตใจที่อ่อนไหวง่าย และชอบควบคุม

ความสัมพันธ์ระหว่างราศีชายและหญิง

สาวราศีกรกฎกับชายราศีเมษ

เป้าหมายชีวิตของทั้งคู่เหมือนกันคือความต้องการชีวิตที่มั่นคง ดังนั้นทั้งสองจึงมักช่วยกันวางแผนชีวิตได้เป็นอย่างดี การร่วมมือกันหากเป็นไปด้วยสวย ชีวิตในอนาคตจะรุ่งเรืองเป็นอย่างมาก แต่สาวกรกฎต้องระวังความเอาแต่ใจตัวเอง การบีบให้หนุ่มเมษอยู่ในกรอบมากเกินไปจะทำให้เกิดความเบื่อหน่าย เพราะเขาชอบความสนุกท้าทายและความแปลกใหม่ จึงควรเข้าไปมีส่วนร่วมกับเขาและไม่นานจะพบว่าเธอก็จะสนุกไปกับมันด้วยเช่นกัน

สาวราศีกรกฎกับชายราศีพฤษภ

หนุ่มที่จะทำให้สาวกรกฏปลื้มเอามากๆ เพราะเขาจะมาพร้อมกับความเฉลียวฉลาด รู้ทันเธอไปเสียทุกย่างก้าว ไม่ว่าจะขอให้ช่วยออกความคิดเห็นอะไร เขาก็พร้อมที่จะช่วยและแก้ไขให้ทุกอย่างดูง่ายมากขึ้นได้จนเธอถึงกลับอึ้งกับความคิดอันเป็นเหตุเป็นผล หากเป็นคู่รักกัน ถือว่าครอบครัวจะเต็มไปด้วยความสุข โอบล้อมไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะในทุกๆ วัน

สาวราศีกรกฎกับชายราศีเมถุน

สาวกรกฏหลงเสน่ห์ให้กับหนุ่มเมถุนเสียแล้ว เพราะเขานั่นช่างดูดีมีราศีเสียเหลือกัน ทำให้ทั้งสองตกลงปลงใจเป็นคู่รักกันได้ง่ายๆ เพราะชายหนุ่มก็รู้สึกหลงใหลในความมุ่งมั่นของตัวเธอไม่แพ้กัน คำพูดของหนุ่มเมถุนมักจะทำให้สาวกรกฏรู้สึกเขินอายจนตัวม้วน แต่ต้องระวังคำหวานที่จะทำให้ชายหนุ่มมีสาวมาติดพันมาก ดังนั้นอย่าเพิ่งไปหวังสูงกับตัวเขานัก ค่อยๆ ดูและปล่อยให้เขาได้เป็นอิสระดู

สาวราศีกรกฎกับชายราศีกรกฎ

พ่อและแม่ปูเดินทางมาเจอกัน แน่นอนว่าสิ่งที่ดีคือทั้งสองจะนำพากันเดินหน้าสู่หนทางการทำงานที่เต็มไปด้วยพลังแห่งความมุ่งมั่นอย่างแข็งแกร่ง ไม่ว่างานไหนๆ ก็สามารถเสร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ทั้งสองมีความใส่ใจต่อกันและกัน ชีวิตโดยรวมราบรื่นมีความสุข สีสันชีวิตถูกเติมเต็มในทุกๆ วันจนทำให้ชาวบ้านอิจฉาตาร้อนและพลอยยินดีไปด้วยกับความน่ารักของคู่นี้

สาวราศีกรกฎกับชายราศีสิงห์

ถือว่าเป็นคู่ที่ช่วยเติมเต็มชีวิตรักให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ทั้งสองจะสร้างสีสันระหว่างกันและกันได้เป็นอย่างดี การแสดงออกในด้านที่น่าตื่นเต้นออกมา ชีวิตคู่จึงมีเรื่องราวใหม่ๆ ให้ได้ทำและเรียนรู้ประสบการณ์ที่ไม่ซ้ำซากอยู่เสมอ สำหรับหนุ่มสิงห์ในสายตาสาวกรกฏคือชายหนุ่มอารมณ์ดีที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น และยังเป็นคนรอบครอบ มั่นใจว่าอยู่ด้วยแล้วเธอจะต้องปลอดภัย และเขายังสามารถสยบเธอได้อยู่หมัด แม้จะมีภาวะความเป็นผู้นำอยู่สูงก็ตาม

สาวราศีกรกฎกับชายราศีกันย์

สาวกรกฏต้องมาเจอกับหนุ่มเจ้าระเบียบอย่างหนุ่มกันย์ ซึ่งโดยรวมถือว่าเขาเป็นหนุ่มที่ใส่ใจกับทุกอย่างรอบตัวจนดูเหมือนคนจู้จี้จุกจิก แต่สำหรับเธอแล้วถือว่าเยี่ยมยอดและเป็นหนุ่มที่กำลังตามหา ความเป็นผู้นำในตัวเขาที่โชติช่วงออกมา ทำให้เธอสัมผัสได้ถึงพลังความมุ่งมั่นที่จะช่วยผลักดันให้เธอเดินหน้าต่อไปได้โดยมีกำลังใจที่ดีอยู่ข้างๆ เสมอ

สาวราศีกรกฎกับชายราศีตุลย์

การเริ่มต้นอาจจะดูไม่ค่อยราบรื่นเท่าใดนักสำหรับคู่นี้ ถือว่าต่างฝ่ายต่างเขินอายและไม่มีใครกล้าบอกความในใจของอีกฝ่ายให้รู้ แต่เมื่อผ่านพ้นช่วงแรกไปได้ ความรักของทั้งสองก็จะผลิบานสวยงามมากขึ้น ส่วนชายหนุ่มมักจะเต็มไปด้วยความอบอุ่น โรแมนติกและเป็นหนุ่มหวานสำหรับเธอเสียเหลือเกิน ความรักถือว่าราบรื่น เต็มไปด้วยความสุข มีแต่คำพูดจาไพเราะรื่นหูระหว่างกัน

สาวราศีกรกฎกับชายราศีพิจิก

หนุ่มสาวที่สร้างกำแพงความเป็นผู้นำ พยายามทำตัวข่มอีกฝ่าย แต่ในความเป็นจริงภายในกลับเต็มไปด้วยความอ่อนโยน รู้สึกเป็นห่วงเป็นใยกัน ทว่าไม่ค่อยยอมแสดงออกมาให้เห็น ความอ่อนไหวของสาวกรกฎที่มี หนุ่มพิจิกก็มีด้วยเช่นเดียวกัน ทั้งสองจึงสัมผัสได้ถึงความเอาใจใส่และความอบอุ่น แม้บางครั้งจะดูแข็งกระด้างใส่กันไปบ้าง ในยามจำเป็นความห่วงหาอาทรจะเปิดเผยออกมาได้เอง

สาวราศีกรกฎกับชายราศีธนู

สาวกรกฎต้องพ่ายแพ้ให้กับนิสัยของหนุ่มธนูที่รู้จักการเข้าหาผู้หญิงได้อย่างแนบเนียนจนเธอตายใจได้อย่างง่ายดาย เธอรู้สึกราวกับว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิง โลกทั้งใบมีเพียงเราสองคน มองไปทางไหนก็เป็นสีชมพู ทั้งสองเข้าคู่กันได้เป็นอย่างดี เพราะเธอก็ชอบความเอาอกเอาใจที่ชายหนุ่มมีให้ ส่วนเธอก็เอาใจใส่เขากลับด้วยเช่นกัน แต่ขอเตือนว่าอย่าเข้าไปควบคุมเขาให้มากนัก เพราะหนุ่มธนูรักอิสระเสรีอยู่พอสมควร

สาวราศีกรกฎกับชายราศีมังกร

คู่นี้ถือว่าเต็มไปด้วยพลังของการทำงาน มีความมุ่งมั่นต่อหน้าที่ของตนเองสูง และที่สำคัญมักจะมาพร้อมด้วยความรับผิดชอบมากมายอันยิ่งใหญ่ แม้จะเจออุปสรรคขวากหนาม แต่ทั้งสองจะก้าวเดินไปด้วยกันอย่างไม่หวั่นไหว เชื่อมั่นในความสามารถและเชื่อมั่นต่อความสำเร็จ เป็นคู่รักที่บ้างาน แต่มีช่วงเวลาแห่งความสุขให้กันได้อย่างเต็มที่ไม่แพ้กัน ดังนั้นจึงไม่ต้องห่วงว่าความรักทั้งสองจะจืดชืด เพราะสิ่งที่คู่นี้เข้าใจดีคือเวลาที่สำคัญในครอบครัว

สาวราศีกรกฎกับชายราศีกุมภ์

ชายหนุ่มที่เต็มไปด้วยนิสัยอ่อนโยน เข้าใจถึงความละเอียดอ่อนของผู้หญิงได้เป็นอย่างดี ทำให้สาวกรกฎพร้อมที่จะเปิดรับเขาได้อย่างไม่เคลือบแคลงใจ ส่วนตัวชายหนุ่มเองก็หลงใหลในตัวเธออยู่ไม่น้อย เพราะเธอเป็นสาวช่างคิด มีความมุ่งมั่นและเฉลียวฉลาดอย่างที่เขาต้องการ แต่สาวปูอาจจะต้องระงับอารมณ์อ่อนไหวหรือความหึงหวงลงไปบ้าง เพราะหากชายหนุ่มได้คุยกับสาวไหน บ่อยครั้งที่เธอเหล่านั้นจะหลงใหลในตัวเขาจนอยากจะเข้ามาอยู่ใกล้ๆ ตลอดเวลา แต่ไม่ต้องห่วง หากสาวปูรู้จักวางตัวดี และมีช่องว่างให้เขาบ้าง หนุ่มกุมภ์ไม่หนีหายไปไหนอย่างแน่นอน

สาวราศีกรกฎกับชายราศีมีน

หนุ่มปลากับสาวปู ชีวิตคู่ที่เหมือนรู้จักกันมานาน ครั้งแรกที่ทั้งสองได้พูดคุยกันเหมือนมองตาก็ต่างรู้ใจกันไปเสียหมด อีกทั้งยังมีพื้นฐานความคิดและอารมณ์ที่คล้ายๆ กัน ทำให้ความหวานแผ่ซ่านอยู่ในตัวของทั้งสองจนกลายเป็นน้ำผึ้งรสเข้มข้นที่หลายคนต้องพากันอิจฉา ไม่ว่าจะไปที่ไหนทั้งสองก็ดูจะติดกันเป็นปาท๋องโก๋ เต็มไปด้วยความเข้าใจซึ่งกันและกัน จนแทบไม่ค่อยมีเรื่องให้ขุ่นเคืองกันเลยสักนิดเดียว
บางคนที่ไม่ตรง ต้องไปดู ลัคนาค่ะ ว่าเกิดอะไร

เราเกิด มีน แต่ ลัคนา กรกฎ

กรกฎ ตรงกับนิสัยมากกว่าค่ะ
โพสเมื่อ : 14/06/17 - 19:07:24 โดย : คนรักแมว
ชีวตวันนี้เดินลำบากจัง อยากเดินอยากก้าวแต่ละก้าวช่างยากเย็น โอกาศไม่มีวาสนาไม่ถึงทูกอย่าง
โพสเมื่อ : 25/10/13 - 14:57:52 โดย : ฮามี
หรอ
โพสเมื่อ : 01/12/12 - 05:19:39 โดย : กุ้งนาง
แอบชอบเค้ามานานแล้วค่ะ
แต่ก็ไม่รู้ว่าเค้าจะมีใจให้บางไหมหน่อ
แต่ดูถ้าที่เหมือนเค้าจะมีใจให้บางเหมือนกันน่ะค่ะ
(เพื่อนบอกว่าคิดไปเงไหมเนี้ย)
โพสเมื่อ : 29/11/12 - 00:00:46 โดย : ตาล
ก็ดีตรงค่ะ
โพสเมื่อ : 12/11/12 - 05:31:19 โดย : มีอารัยก็รีบบอก อาจวันพุ่งนิม่มีจิง
ก็ตรงนะค่ะ แต่บ้างข้อเท่านั้น
โพสเมื่อ : 05/11/12 - 22:19:17 โดย : ขิม
ตรงกับความเป็นจริงค่ะ
โพสเมื่อ : 27/10/12 - 05:13:05 โดย : ชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอ
ตรงกับความเป็นจริงค่ะ
โพสเมื่อ : 27/10/12 - 05:07:06 โดย : ชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอ
อึ่ม
โพสเมื่อ : 27/08/12 - 18:11:31 โดย : น้ำตาล
อึ่ม
โพสเมื่อ : 27/08/12 - 18:11:08 โดย : น้ำตาล

หยุดใช้คำหยาบคายทั้งหมดทั้งสิ้น หยุดหมิ่นเบื้องสูง หยุดโพสข้อความลูกโซ่ ขอบคุณค่ะ...

ช่วยกด Like ด้วยนะคะ