ดูดวงไพ่ยิปซีหน้าแรก » topic

ราศีกันย์

เกิดในช่วงวันที่ 23 สิงหาคม ถึง 22 กันยายน

ไพ่ทาโรต์ประจำราศี : ไพ่ THE HERMIT
ดาวประจำราศี : ดาวพุธ
ธาตุ : ดิน
สัญลักษณ์ : หญิงพรหมจรรย์
อวัยวะ : ลำใส้ ราศีกันย์ถ้าเป็นอวัยวะจะตกอยู่ที่ส่วนลำใส้ ซึ่งมีหน้าที่ในการย่อยอาหาร ดูดซึมน้ำและเกลือแต่เข้าสู่หลอดเลือดเพื่อนำไปหล่อเลี้ยงร่างกายในส่วนต่างๆ จึงสือ

ถึงคนที่มีความสามารถในการคิดและแยกแยะ นำสิ่งที่เป็นความรู้่ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ได้อย่างดีเยี่ยม
สีเสริมดวง : สีเขียวหยก สีเทา สีน้ำตาล สีดำ
จุดเด่น : เป็นสาวที่มีความเป็นผู้รู้ เป็นนักคิดนักวิเคราะห์ตัวยง
จุดด้อย : ใส่ใจกับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ มากเกินไป และชอบจับผิด

ความสัมพันธ์ระหว่างราศีชายและหญิง

สาวราศีกันย์กับชายราศีเมษ

ความแตกต่างของคู่นี่คือนิสัยใจคอ หนุ่มเมษมักจะเป็นคนอารมณ์ร้อนเล็กน้อย ชอบทำอะไรด้วยความละเอียด และมักจะแสดงท่าทางออกมาให้เห็นในทันที แต่สำหรับสาวกันย์ เธอกลับดูสุขุมและเต็มไปด้วยความนิ่งสงบสยบทุกอย่างตรงหน้าได้ดีกว่า ดังนั้นความแตกต่างของไลฟ์สไตล์ก็ดูจะเข้ากันไม่ได้แล้ว เพราะเธอมักจะชอบสถานที่สงบๆ ส่วนตัวเขาชอบสถานที่บรรเทิง โดยเฉพาะการออกไปปาร์ตี้กลางคืน แต่ข้อดีของสองราศีนี้ คือสาวกันย์ไม่ค่อยมีปัญหากับสิ่งที่เขาเป็นมากนัก เพราะด้วยความเป็นผู้นำของหนุ่มเมษและการเป็นผู้ตามที่ดีของเธอ

สาวราศีกันย์กับชายราศีพฤษภ

เป็นคู่ที่เรียกได้ว่าค้ำจุนเรื่องบุญวาสนากันได้เป็นอย่างดี ทั้งศีลและความคิดอันดีงามช่างเดินไปด้วยกันอย่างสวยหรู เพรียบพร้อมไปด้วยความมีสง่าราศี ทุกห้วงทำนองของการใช้ชีวิตมีธรรมะเป็นทางสายหลักของทั้งคู่ ความรักจึงเต็มไปด้วยความสุข ความเรียบง่าย ไม่ค่อยหวือหวา ไม่ชอบอะไรที่สังคมส่วนใหญ่นิยมกัน ส่วนใหญ่จะพากันเข้าวัดฟังธรรม เมื่อมีปัญหาจะพูดคุยกันด้วยเหตุผลมากกว่าการใช้อารมณ์ และแทบจะไม่ได้ยินคำพูดจาถากถางกันออกมาจากคู่นี้เลยแม้แต่น้อย

สาวราศีกันย์กับชายราศีเมถุน

การเริ่มต้นเป็นไปด้วยดี ทุกอย่างดูจะเข้ากันไปหมด ทั้งบุคลิกท่าทางและนิสัยใจคอ ความน่ารักของสาวกันย์เป็นสิ่งที่หนุ่มเมถุนรู้สึกหลงใหลและอยากจะอยู่ใกล้ชิดกับเธออยู่เสมอ ส่วนตัวเธอเองก็สนุกไปกับคำพูดอันแสนไพเราะในความอัธยาศัยดีของเขา แต่ต้องระวังคำพูดหวานหูเหล่านี้จะทำให้เขากลายเป็นคนเจ้าชู่และออกหว่านเสน่ห์ไปทั่วเอาได้ ดังนั้นหากอยากจะกุมหัวใจเขาให้อยู่หมัด เธอต้องรู้จักที่จะเข้าใจเขา เอาอกเอาใจและพร้อมจะเป็นเพื่อนไปในทุกที่กับเขาอยู่เสมอที่ต้องการ

สาวราศีกันย์กับชายราศีกรกฎ

สาวหวานอย่างสาวกันย์ทำให้หนุ่มกรกฏหลงรักตั้งแต่แรกพบ แถมยังรู้สึกปกป้องเธอเพราะคิดว่าเธอมีค่ามากพอ และเป็นสาวที่ช่างบอบบางเสียเหลือเกิน ในบางห้วงเวลาเธอก็รู้สึกเข้าถึงได้ยากและมักจะชอบจับผิดชายหนุ่มของเธอเหมือนกัน แต่เหมือนว่ามันจะไม่มีอะไรในกอไผ่ เพราะทั้งเขาและเธอต่างก็รักกันแบบจริงจัง ไม่เคยมองหาใครอื่น

สาวราศีกันย์กับชายราศีสิงห์

คู่นี้เหมาะสมกันเป็นอย่างมาก เพราะหนุ่มสิงห์พร้อมที่จะทำหน้าที่เป็นบอร์ดี้การ์ดให้กับสาวกันย์ได้อย่างมาดแม่นและสมบูรณ์แบบอย่างที่เธอต้องการ ความรักของทั้งสองเป็นไปได้สวย ทุกอย่างดูราบรื่นและมีความสุข สาวเอาใจเก่งกับหนุ่มผู้มั่นใจในตัวเองมาเจอกัน ยิ่งทำให้ทั้งคู่ดูโดดเด่นและเป็นคู่ที่น่ารักอยู่ไม่น้อย แต่หนุ่มสิงห์ไม่ชอบการอยู่ในกรอบ อยากเป็นผู้นำมากกว่าผู้ตาม ดังนั้นหากต้องการให้เขามาอยู่ในใจเธอ อาจจะต้องใช้ความพยายามอยู่มากพอสมควร

สาวราศีกันย์กับชายราศีกันย์

คู่ที่สามารถเข้ากันได้ในทุกเรื่องราว แค่มองตาก็รู้ใจของกันไปถึงไหนต่อไหน ยิ่งได้อยู่ใกล้กันก็ยิ่งมีความสุข ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูเข้าขากันไปเสียหมด ทั้งความคิดความอ่าน ยิ่งทำให้ทั้งสองรู้สึกอัศจรรย์ใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งคู่ยังชอบการอ่านหนังสือ ชอบการอยู่เงียบๆ มีโลกส่วนตัวบ้างแต่ก็แบ่งปันให้กันเป็นส่วนหนึ่งที่ไม่เคยขาดหายกันไปไหน เป็นสีสันของชีวิตแบบพอดีๆ ไม่จำเป็นต้องหวือหวาก็มีความสุขด้วยดี

สาวราศีกันย์กับชายราศีตุลย์

เมื่อสาวนักวิเคราะห์กับหนุ่มผู้มีหลักการเดินมาเจอกัน สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือความรักแบบฉบับซับซ้อน เต็มไปด้วยเหตุผลมากมายที่ทั้งสองจะหยิบยกขึ้นมาประชันกัน ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็จะต้องเอาความเป็นเหตุเป็นผลขึ้นตั้งเสียก่อน แล้วจึงค่อยมาบอกเอาว่าใครผิดใครถูก ส่วนตัวแล้วทั้งสองมีชีวิตคู่ที่เดินไปด้วยดี อาจจะมีปัญหาจู้จี้บ้างเป็นครั้งคราว แต่ทุกอย่างดูราบรื่นและสมบูรณ์แบบเป็นอย่างมาก

สาวราศีกันย์กับชายราศีพิจิก

ทั้งสองมีความเข้าใจและเรียนรู้กันและกันได้ดี ทำให้รู้จุดอ่อนจุดแข็งของแต่ละคน การใช้ชีวิตคู่จึงมีการปรับตัว เรียนรู้ และพยายามเข้าใจกันมากขึ้น ความรักเต็มไปด้วยความละเอียดอ่อน แผ่ซ่านอยู่ด้วยความรู้สึกดึงดูดเข้าหากันแบบแปลกๆ และไม่ได้เกิดขึ้นจากความหลงใหลกันเองเพียงอย่างเดียว ความคิดที่ซับซ้อนของสาวกันย์เข้าถึงได้ยาก แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรคของการใช้ชีวิตด้วยกันเลยแม้แต่น้อย

สาวราศีกันย์กับชายราศีธนู

ความต่างระหว่างหนุ่มธนูผู้รักอิสระ ชอบการออกไปสังสรรค์ ความบันเทิงและแสงสี แต่สำหรับสาวกันย์ผู้นิ่งเงียบ และเก็บทุกรายละเอียดไม่สามารถบังคับหรือห้ามสิ่งที่เขาเป็นได้แม้แต่น้อย สิ่งที่เธอทำได้คือการใช้ความเงียบสงบทุกอย่าง สังเกตการณ์และติดตามเขาแบบห่างๆ ปล่อยให้หนุ่มธนูออกไปเพลิดเพลินใจ หากไม่ออกนอกลู่นอกทางก็แทบจะไม่ต้องหาเรื่องงัดขึ้นมาเถียง เพราะเขาก็เอาอกเอาใจเธอได้อย่างที่เธอต้องการ แถมยังมีความรู้สึกแปลกใหม่ที่เขามอบให้เธออยู่เสมออีกด้วย

สาวราศีกันย์กับชายราศีมังกร

หนุ่มมังกรชอบผู้หญิงที่มีความอ่อนโยน แต่สำหรับสาวกันย์อาจจะดูเป็นแม่สาวนิ่งเงียบไปบ้าง แต่เธอก็ยังแฝงเร้นเอาไว้ด้วยความอ่อนหวานจางๆ ให้เขาได้หลงใหลและรู้สึกอยากค้นหาในตัวเธอ ส่วนความเป็นผู้นำ สาวกันย์คงจะปล่อยให้หนุ่มมังกรได้ก้าวมาอยู่ข้างหน้าอย่างที่เขาต้องการ เธอไม่ได้เดือดร้อนเลยแม้แต่น้อย แถมยังรู้สึกด้วยว่าตัวเองถูกปกป้อง รู้สึกอบอุ่นและเป็นคนสำคัญสำหรับเขามากกว่าเสียอีก

สาวราศีกันย์กับชายราศีกุมภ์

หนุ่มผู้มีน้ำใจและเต็มไปด้วยความใจกว้าง ทำให้สาวกันย์สัมผัสได้ถึงความอ่อนโยน เป็นคนมีน้ำใจมาก ไม่มองข้ามเรื่องเล็กน้อย หนุ่มกุมภ์จึงเป็นคนที่มีความละเอียด รอบครอบและใส่ใจกับทุกอย่างที่อยู่ตรงหน้า โดยเฉพาะเธอ เขามักจะไม่ค่อยแสดงทีท่าด้วยการออกมาปกป้องเธอแบบออกนอกหน้า แต่จะหมั่นดูแลเทคแคร์เหมือนพ่อบ้านที่แสนดีคนหนึ่ง แต่ในเวลาที่จำเป็นขึ้นมา ความแมนในสัญชาตญาณก็พร้อมที่จะออกมาปกป้องเธอได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว

สาวราศีกันย์กับชายราศีมีน

ความเป็นส่วนตัวที่ทั้งสองต่างมีเหมือนกัน แต่สำหรับสาวกันย์ เธอจะมีกรอบที่หนาแน่นมากกว่า ในขณะที่หนุ่มมีนจะมีความยืดหยุ่นและปล่อยให้เธอเข้ามาในโลกของเขาได้ง่ายๆ และมักไม่ใช่ปัญหาเมื่อเขาถูกรบกวนใจ ต่างจากเธอที่เมื่อใดก็ตามหากต้องการโลกส่วนตัว อย่างหวังเลยว่าจะเข้ามาในส่วนของเธอได้ง่ายๆ มิเช่นนั้นจะทำให้หงุดหงิดและพาลเป็นการทะเลาะกันเอาได้ บางครั้งความจริงจังของเธอก็ทำให้หนุ่มมีนอึดอัดอยู่เหมือนกัน หากต้องการครองรักให้รอดต่อไป จะต้องหันมาปรับความเข้าใจ และเดินเข้ามาหากันคนละครึ่งทางจะดีกว่า
ก็ตรงค่ะแฟนราศรีมีนเขาชอบเอาแต่อารมณ์ และเกลียดความเจ้าระเบียบและจับผิดของเรา
โพสเมื่อ : 15/02/13 - 09:50:53 โดย : อรวรรณ
อืมส์.. เรื่องคู่รักต่างราศี แม่นดี ตรงที่สุดก็ตรงไม่แสดงความแมน ... อืมส์!! สุดสุด
โพสเมื่อ : 04/02/13 - 02:23:33 โดย : หลินหลิน
มีแฟนราศีธนูค่ะ ขัดใจก็ไม่ได้ บ่นมากก็รำคาญ แต่เราชาวราศีกันย์ถือว่าความอดทนและตามใจมีเยอะมากก็เลยไปด้วยกันได้ แต่ก็จะรอ....รอจนกว่าเค้าจะมองเห็นความอดทนและคฝวามเป็นห่วงของเราบ้าง.
โพสเมื่อ : 29/01/13 - 02:37:37 โดย : อริษา
ตรงเวอร์คบกับหนุ่มราศี มังกรยู่ตรงมาก ชอบชอบ
โพสเมื่อ : 03/01/13 - 06:22:02 โดย : ฟ.ฟิม


ชอบมากกกกกกกกกกกกกกก


เปนจิงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงค่ะ
โพสเมื่อ : 31/12/12 - 02:37:36 โดย : tuk
โคตรตรง สุดๆอะค่ะ ตอนนี้คบกับราศีสิงยุ่ แร้วกะคนก่อนหน้านี้ ก่อตรงมากๆ
โพสเมื่อ : 20/11/12 - 23:56:28 โดย : ไพรินทร์ สำอางค์
มีแฟนราศีธนูเหนื่อยมากต้องอดทนทุกเรื่องเพราะหวังว่าสักวันความดีของเรามันจะสามารถเปลี่ยนพฤติกรรมของเขากลับมาทำประโยชน์กับคนรักอย่างราศีกันย์ที่อดทนเพื่อเขามานานหวังว่าเขาจะเป็นคนดีของเราได้ในสักวัน
โพสเมื่อ : 07/10/12 - 23:27:38 โดย : อลิษา
ตอนนี้ก็พึ่งคบกับหนุ่ม ราศีกันเหมื่อนกัน
ครั้งแรก เขาเป็นคนอบอุ่น ดื้อ เป็นคนค้อนข้าง
คอยเอาใจใส่ตลอด คอยเป็นหว่งเราเสมอ
ก็เราเป็นชาว ราศีกันนิค่ะ
โพสเมื่อ : 13/09/12 - 15:37:02 โดย : หนึ่งฤดี ทาเหล็ก
ดูดวงไพ่ยิปซีแม่นๆ ขอบคุณจากใจ
โพสเมื่อ : 30/08/12 - 00:13:12 โดย : มนต์
ตอนนี้คบกับหนุ่มราศรีธนู มา 4 ปีแล้ว ชอบปาร์ตี้มากแบบไม่ห่วงครอบครัว ดื้อมึนสุด ๆแต่เราชาวราศรีกันย์ถือว่ายอมแบบสุด ๆ ใจเย็นมาก ๆ น้อยใจนะ
โพสเมื่อ : 24/08/12 - 12:03:16 โดย : ภาพิมล เขียวเภกา

หยุดใช้คำหยาบคายทั้งหมดทั้งสิ้น หยุดหมิ่นเบื้องสูง หยุดโพสข้อความลูกโซ่ ขอบคุณค่ะ...

ช่วยกด Like ด้วยนะคะ