ดูดวงไพ่ยิปซีหน้าแรก » topic

ราศีตุลย์

เกิดในช่วงวันที่ 23 กันยายน ถึง 22 ตุลาคม

ไพ่ทาโรต์ประจำราศี : ไพ่ JUSTICE
ดาวประจำราศี : ดาวศุกร์
ธาตุ : ลม
สัญลักษณ์ : ตาชั่ง
อวัยวะ : ไต ราศีตุลย์ถ้าเป็นอวัยวะจะตกอยู่ที่ไต ซึ่งมีหน้าที่กำจัดของเสีย รักษาระดับเกลือแร่ในเลือดให้ปกติ และสร้างฮอโมน เพื่อเป็นการรักษาความสมดุลย์ของร่างกาย จึง

สือถึงคนที่มีความสามารถในการควบคุมสมดุลในด้านต่างๆ ได้ดีอย่างมีหลักเกณฑ์
สีเสริมดวง : สีฟ้า สีน้ำเงิน
จุดเด่น : เป็นสาวที่มีเหตุผลสูง ทำให้เข้าใจอะไรได้ง่าย
จุดด้อย : บางครั้งยึดมั่นในกรอบของหลักการมากเกินไป ทำให้ไม่ยืดหยุ่น

ความสัมพันธ์ระหว่างราศีชายและหญิง

สาวราศีตุลย์กับชายราศีเมษ

ความรักของทั้งคู่เปรียบประดุจดั่งตาชั่ง ฝ่ายชายมีอำนาจในการบริหารจัดการสิ่งต่างๆ ได้ลงตัวมากกว่า ส่วนฝ่ายหญิงมีหน้าที่คอยช่วยเหลือ เป็นการสร้างอำนาจที่มีความสอดคล้องระหว่างกัน ความละเอียดอ่อนและใส่ใจในความรักของสาวตุลย์จะช่วยให้ทุกอย่างราบรื่น ความเข้ากันได้ระหว่างเหตุและผลของทั้งคู่ยังช่วยประคับประครองชีวิตรักให้เดินหน้าต่อไปได้อย่างมีความสุข

สาวราศีตุลย์กับชายราศีพฤษภ

ทั้งคู่ถือว่าถูกดึงดูดกันเข้ามาด้วยความดีงาม มีความถูกต้องตามศีลธรรม สื่อสัตย์ต่อกันและกัน ทำให้ความรักเป็นไปอย่างราบรื่น แม้บางครั้งจะดูเรียบเฉย แต่ด้วยความรู้จักพอดีทำให้ทุกอย่างดูมีความสุขมากกว่าความทุกข์ การใช้ชีวิตเน้นพออยู่พอกิน ไม่ชอบความอู่ฟู่ รู้จักการเก็บออม พอเพียงกับสิ่งที่ตนมี สาวตุลย์มักจะรู้สึกหลงใหลไปกับความมีเหตุผลของหนุ่มพฤษภ สัมผัสได้ถึงความอ่อนโยนและความอบอุ่น ความรู้สึกที่เธอได้รับจากการปกป้อง และความเป็นผู้ใหญ่ในตัวเขา

สาวราศีตุลย์กับชายราศีเมถุน

ใครจะเชื่อว่าคู่นี่สามารถเข้ากันได้เป็นอย่างดี เพราะสาวตุลย์ก็ช่างเป็นคนขี้บ่น ในขณะทีหนุ่มเมถุนกลับเป็นคนเจ้าสำราญ ชอบความบันเทิงเริงใจและอิสระมากกว่า ที่เข้ากันได้น่าจะเป็นท่าทางและความพึงพอใจทางหน้าตา ความขี้เล่นของชายหนุ่มทำให้หญิงสาวรู้สึกหลงรักมากขึ้น แถมในบางครั้งยังชอบทำให้เธอโมโหเล่นๆ คำขี้บ่นของสาวเจ้าทำให้หนุ่มเมถุนมีความสุขแบบแปลกๆ มากกว่าจะเป็นความรำคาญเสียอีก การครองคู่ของทั้งสองจึงเป็นไปด้วยความสดใสร่าเริง มีกัดกันบ้างตามประสา แต่มันกลายเป็นสีสัน ความน่ารัก จนคู่อื่นๆ อิจฉาตาร้อนกันเลยทีเดียว

สาวราศีตุลย์กับชายราศีกรกฎ

 ต่างคนต่างก็มีชั้นเชิงเป็นของตัวเอง สาวตุลย์ก็พยายามหาทางที่จะควบคุมฝ่ายหนุ่มราศีกรกฎเอาไว้ให้ได้ แต่ในขณะเดียวกันเขาก็รู้ชั้นเชิงของเธอเช่นเดียวกัน เหมือนต่างคนต่างพยายามควบคุมในสิ่งที่ต่างฝ่ายต่างรู้ดีอยู่แล้ว หากสาวตุลย์ต้องการเอาชนะหนุ่มราศีนี้ สิ่งสำคัญคือการสร้างความอ่อนหวานและเลิกทำตัวเหมือนเป็นคนคุมทุกอย่าง ปลดปล่อยอิสระและแอบมองอยู่ห่างๆ ความซื่อสัตย์ของเธอจะช่วยให้หนุ่มกรกฎเชื่อใจและอยู่ในกฏเกณฑ์ของเธอด้วยความยินดี

สาวราศีตุลย์กับชายราศีสิงห์

มองดูให้ดีระหว่างหนุ่มสิงห์กับสาวตาชั่ง เหมือนจะดูไม่เข้ากันเอาเสียเลย แต่ความเหมือนของทั้งคู่คือชั้นเชิงในการวางตัว ทั้งสองชอบความหรูหรา มีรสนิยมสูง ทำให้เข้ากันได้ง่าย แต่ต้องระวังรสนิยมที่ต่างฝ่ายต่างแฝงเอาไว้ด้วยความเหย่อหยิง หนุ่มสิงห์คงไม่อยากให้ผู้หญิงมาอยู่เหนือกว่า ดังนั้นหากต้องการความรักให้ราบรื่น เธอต้องพยายามทำให้ตัวเองมีความอ่อนหวานและเข้าใจอีกฝ่ายให้มากๆ อย่ายกตนข่มท่าน การให้เกียรติกันและกันจะยิ่งทำให้ความรักสมหวังเป็นอย่างดี

สาวราศีตุลย์กับชายราศีกันย์

หนุ่มสาวที่มักจะอยู่ในกรอบ มีขอบเขตเป็นหลักใหญ่ เชื่อมั่นในความถูกต้อง เป็นคนตรงไปตรงมา มีความซื่อสัตย์สุจริต เกลียดการเอารัดเอาเปรียบ ทั้งคู่มีเหตุมีผล ใจกว้างและพร้อมจะเปิดรับผู้คนภายนอกที่เข้ามาบอกกล่าวสิ่งต่างๆ อยู่เสมอ ชอบการพบปะสังสรรค์ผู้คน และชอบที่จะแนะนำบอกกล่าวผู้อื่นตามความเห็นที่เป็นกลาง ทั้งคู่จะมีความเข้ากันได้เป็นอย่างดี มีความรักที่มั่นคง ราบรื่น เต็มไปด้วยความจริงใจ และมั่นใจในความรักที่มีให้กันโดยไม่ต้องเอ่ยสิ่งใดๆ ออกมา

สาวราศีตุลย์กับชายราศีตุลย์

ตาชั่งกับตาชั่งมาเจอกัน ย่อมทำให้ทั้งสองมีความเข้ากันได้อย่างเป็นปี่เป็นขลุ่ย ทุกอย่างสอดคล้องและเป็นหนึ่งเดียวกันเสมอ ชอบอะไรที่มีความเป็นธรรม ไม่มีการแบ่งแยกหรือทำดีกับอีกฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเพื่อหวังผลตอบแทนเพื่อตนเอง ปัดความเห็นแก่ตัวของคู่นี้ออกไปได้เลย ความรักเป็นสิ่งที่ราศีนี้ให้ความสำคัญกับมันเป็นอย่างมาก จึงไม่แปลกที่ความหวานจะยังซาบซ่านแม้จะคบกันมานานแค่ไหนแล้วก็ตาม

สาวราศีตุลย์กับชายราศีพิจิก

ความลึกลับของหนุ่มพิจิกทำให้สาวตุลย์ต้องพยายามค้นหาและเข้าถึงตัวเขาให้มากขึ้น ชายหนุ่มมักจะมีเหตุมีผลตามความคิดของเขา เอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่ ต่างจากสาวตุลย์ที่ยกเอาทางสายกลางมาบอกกล่าวในทุกครั้ง แต่เหมือนชายหนุ่มจะไม่ค่อยยอมฟังเท่าใดนัก คู่นี้จึงอาจจะมีปัญหากันอยู่บ้างไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะความไม่เข้าใจของฝ่ายชายที่ปฏิบัติต่อฝ่ายหญิง ความอดทนเท่านั้นจึงจะทำให้สาวตุลย์ครองคู่กันต่อไปได้

สาวราศีตุลย์กับชายราศีธนู

ความรักของคู่นี้ราวกับจะเป็นเพื่อนคู่กัดกันดีๆ นี่เอง ไม่แปลกที่สีสันในชีวิตจะเกิดขึ้นอยู่เสมอ เป็นคู่ที่ไม่สวีทหวานแต่เต็มไปด้วยอารมณ์ขันและเสียงหัวเราะ แม้สาวตุลย์จะเอาแต่ใจและเข้าถึงได้ยากในบางครั้ง หนุ่มธนูกลับมีความสามารถที่จะปรับความเข้าใจและเรียนรู้ที่จะยอมรับในสิ่งคนรักของตนเป็น ทว่าก็ไม่ใช่ทุกอย่างเสมอไป การเอาแต่ใจมากไปในบางครั้งฝ่ายชายก็ต้องมีการบอกกล่าวและขัดขืนกันอยู่บ้าง ข้อควรระวังของสาวตุลย์ก็คือความเจ้าชู้ที่แฝงอยู่ในตัวของฝ่ายชาย หากจับได้แล้วสักครั้งก็ใช่ว่ามันจะหยุดอยู่แค่นี้เสียเมื่อไหร่

สาวราศีตุลย์กับชายราศีมังกร

ราศีของทั้งสองดูจะเข้ากันดี เป็นความรักที่มีความโดดเด่นเป็นพิเศษ สวยงามอยู่ด้วยความน่าเสน่ห์หา เป็นความรักที่ยากจะแยกออกจากกันได้ โชคดีของสาวตุลย์ที่ได้รับการปรนนิบัติอย่างจากหนุ่มมังกร ผู้มีนิสัยใส่ใจในรายละเอียด รักชอบการเทคแคร์คนรัก เมื่อใดก็ตามที่เขาเลือกใคร ผู้หญิงคนนั้นก็จะได้รับการดูแลเป็นพิเศษจนคนอื่นต้องอิจฉา แต่ด้วยความที่ฝ่ายชายไม่ชอบอะไรซ้ำซาก สาวราศีตุลย์ก็จะต้องรู้จักทำตัวให้ร่าเริงและอย่าปล่อยให้ชีวิตรักมันจืดชืด ถือว่าเป็นการประคับประครองระหว่างกันให้ดียิ่งขึ้น

สาวราศีตุลย์กับชายราศีกุมภ์

ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นคู่ที่มีความเหมาะสมกันเป็นอย่างมาก ทั้งหน้าตาและบุคคลิกที่เข้ากันได้จนดูโดดเด่นทั้งคู่ ส่วนใหญ่จะชอบรสนิยมสูง ทั้งสองสามารถที่จะออกไปเปิดหูเปิดตากับโลกภายนอก ชอบการพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง ไม่ว่าจะเพื่อนฝ่ายหญิงหรือฝ่ายชาย ทั้งสองก็สามารถเข้ากลุ่มกันได้เป็นอย่างดี เป็นคู่ที่ได้รับการรู้จักผู้คนเป็นจำนวนมาก จิตใจของทั้งสองมีคุณธรรมสูง ชอบช่วยเหลือผู้อื่นเป็นหลัก แต่ไม่ชอบความจำเจ จุกจิกหรือรายละเอียดที่มันดูซับซ้อน ดังนั้นการสร้างกฏกติการะหว่างกันมากไปจะทำให้ทั้งสองอึดอัดเอาได้

สาวราศีตุลย์กับชายราศีมีน

ดูน่าแปลกที่สาวจู้จี้ขี้บ่นจะมาเข้ากับหนุ่มขี้เหงาได้อย่างลงตัวพอดีเป๊ะ แม้ความเข้าใจของทั้งสองจะไม่ค่อยลงรอยกันเท่าใดนัก แต่ใครจะรู้ว่าสีสันในชีวิตของหนุ่มมีนได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ในขณะที่สาวเจ้าก็เริ่มเข้าใจถึงความรู้สึกของอีกฝ่ายมากขึ้น ทำให้บางครั้งการลดความจุกจิกลงไปบ้าง ชีวิตรักจะเผยความสวยงามและดูมีชีวิตชีวาได้มากกว่าเดิม ส่วนความเป็นเหตุเป็นผลที่ต่างฝ่ายต่างใช้ความคิดของตัวเองเป็นใหญ่ในการตัดสินใจ บางครั้งทำให้ทะเลาะกันจนเกิดความเบื่อหน่าย หากลองปรับเอาใจเขามาใส่ใจเราบ้าง ความลงตัวและสมดุลจะเกิดขึ้นกับทั้งคู่ ชีวิตรักจะราบรื่น ความสุขจะเพิ่มพูลพร้อมสีสันที่สอดคล้องต่อกัน
ตงจิงๆเลย
โพสเมื่อ : 11/08/16 - 22:26:55 โดย : สุ
ก็ดีนะ
โพสเมื่อ : 20/07/16 - 18:34:35 โดย : ด..พ
ความรักกับทุกราศีก็ดีหมดเรยเนอะ ^-^ "
โพสเมื่อ : 09/06/13 - 14:56:20 โดย : มุก
ตรง มาก ฮ่าๆๆๆๆ
โพสเมื่อ : 24/11/12 - 22:08:55 โดย : ผู้ชายล้๊าลา
ko ko ko ko ko ko ko รักหน้านี้มาก มาก มาก เลยละค่ะ มันโดนใจง่ะ
โพสเมื่อ : 19/11/12 - 04:27:53 โดย : khowphang
ko ko เห็นด้วย
โพสเมื่อ : 19/11/12 - 04:23:42 โดย : d
ตรงแป๊ะ เลย เพราะแฟนเกิดราศีเมถุน ตรงมากๆค่ะ
โพสเมื่อ : 15/10/12 - 21:00:28 โดย : ภารดี
โดนมากเลยคะ
โพสเมื่อ : 19/09/12 - 13:05:06 โดย : numfon
โดนมากเลย
โพสเมื่อ : 16/09/12 - 14:12:59 โดย : กอดหน่อย ได้ไหม ผู้ชายล้๊าลา
ดีมากเลยคะไพ่ยิปซีหน้านี้
โพสเมื่อ : 09/09/12 - 13:16:20 โดย : อรุณทิพย์

หยุดใช้คำหยาบคายทั้งหมดทั้งสิ้น หยุดหมิ่นเบื้องสูง หยุดโพสข้อความลูกโซ่ ขอบคุณค่ะ...

ช่วยกด Like ด้วยนะคะ