ดูดวงไพ่ยิปซีหน้าแรก » topic

ราศีธนู

เกิดในช่วงของวันที่ 22 พฤศจิกายน ถึง 21 ธันวาคม

ไพ่ทาโรต์ประจำราศี : ไพ่ TEMPERANCE
ดาวประจำราศี : ดาวพฤหัส
ธาตุ : ไฟ
สัญลักษณ์ : เซนทอร์กำลังยิงธนู
อวัยวะ : สะโพกถึงต้นขา ราศีธนูถ้าเป็นอวัยวะจะตกอยู่ที่ส่วนสะโพกถึงต้นขา ทำให้ชาวธนูอยู่ไม่ติดที่ ชอบเดินทาง รักการผจญภัย
สีเสริมดวง : สีม่วง สีเขียว สีเหลือง
จุดเด่น : เป็นคนมีเป้าหมายชัดเจนและจะทำอย่างเต็มที่เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์
จุดด้อย : มักทำอะไรตามใจปรารถณา รักอิสระมากเกินไป จึงไม่ค่อยยอมอยู่ภายในกฏเกณฑ์ทั่วไป

ความสัมพันธ์ระหว่างราศีชายและหญิง

สาวราศีธนูกับชายราศีเมษ

เรียกได้ว่าเป็นความรักที่หาจุดสิ้นสุดไม่ได้ ทุกอย่างล้วนมีความเกี่ยวเนื่องและเป็นสิ่งๆ เดียวกัน มีความคิดและทัศนะคติที่คล้ายคลึงกันเป็นอย่างมาก จนแทบจะเรียกได้ว่าเป็นคู่ฝาแฝด ทำให้การใช้ชีวิตคู่ของทั้งสองมีความราบรื่นด้วยดี เต็มไปด้วยความสุข อบอุ่นและเป็นที่อิจฉาของคนที่พบเห็น

ส่วนใหญ่นิสัยโดยรวมของทั้งคู่จะไปด้วยกันดี รักการผจญภัย ชอบการสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิต ไม่ค่อยปล่อยให้วันเวลาถูกเพิกเฉยไปกับสิ่งน่าเบื่อ พยายามมองหาสิ่งแปลกใหม่ทำร่วมกัน จนเรียกได้ว่าเป็นชีวิตคู่ที่มีความสมดุลและสามารถพึ่งพาอาศัยกันได้อย่างเต็มที่

สาวราศีธนูกับหนุ่มพฤกษ

สาวราศีที่เกิดมาพร้อมกับชีวิตที่เต็มไปด้วยอิสระ ส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีคนเข้ามาบงการชีวิต จึงมักทำสิ่งต่างๆ ด้วยความคิดของตัวเองเป็นหลัก แต่ที่สำคัญสิ่งเหล่านั้นที่เธอทำล้วนจะไม่สร้างความเดือดร้อนให้แก่คนรอบข้าง ส่วนช่วยหนุ่มราศีพฤกษก็มีความเห็นเฉกเช่นเดียวกัน ความอิสระเป็นหนึ่งในสิ่งที่ทั้งสองคนหมายปอง ส่งผลให้ความคิของทั้งสองฝ่ายล้วนใช้ตัวเองเป็นที่ตั้ง เปรียบเสมือนศูนย์กลางของจักรวาล ที่ต้องการให้ผู้อื่นมาหมุนรอบ ความเข้ากันอาจจะต้องใช้เวลา และเรียนรู้กันอยู่พอสมควร การปรับตัวเป็นสิ่งจำเป็นหากอยากให้ชีวิตรักราบรื่น

สาวราศีธนูกับหนุ่มราศีเมถุน

เป็นคู่ที่มีความเหมาะสมและสอดคล้องกันเป็นอย่างดี ชีวิตส่วนใหญ่บรรจงสร้างสรรค์อยู่ด้วยเรื่องราวของความสุข ราบรื่นและเต็มไปด้วยกลิ่นอายแห่งความหอมหวาน โลกกลายเป็นสีชมพูและมีเพียงสองเรา ราวกับศิลปะของการดำเนินชีวิตที่สมดุล โลดแล่นอยู่บนเส้นทางอันงดงามน่าเสน่ห์หา ชีวิตของทั้งคู่จะช่วยเติมเต็มสิ่งที่อีกฝ่ายขาดหายไปได้อย่างสมบูรณ์ มีเรื่องราวแปลกใหม่นำเสนอเข้ามาให้ตื่นเต้นอยู่บ่อยครั้ง แต่ต้องระวังความไม่มั่นคงทางจิตใจที่จะทำให้มือที่สามมาทำให้รักเกิดความแตกร้าว

สาวราศีธนูกับหนุ่มราศีกรกฏ

ชายหนุ่มผู้เพรียบพร้อมไปด้วยอารมณ์แห่งสุนทรียะ ปลุกเร้าอารมณ์ที่จะช่วยทำให้สาวๆ ได้ชื่นชมไปกับรอยยิ้มและเสน่ห์ของการพูดอันฉอเลาะ สาวราศีธนูก็ใช่ย่อยเพราะเธอก็มีลูกเล่นอันเป็นเสน่ห์แพรวพราวมากพอที่จะให้หนุ่มกรกฏหลงใหลได้ปลื้มไม่แพ้กัน เหมือนทั้งสองจะสามารถเข้ากันได้ดี ทว่าการเปลี่ยนแปลงในชีวิตบางช่วงขณะทำให้ความสำคัญที่เคยให้กันลดลง สาวธนูก็ดูว่าเธอจะเป็นคนที่อ่อนโยนทว่ากลับแฝงเอาไว้ด้วยความทะเล้น ไม่ชอบการอยู่เฉยๆ เบื่อหน่ายกับชีวิตที่ซ้ำซาก ทำให้หนุ่มกรกฏต้องปรับตัวและมีเวลาให้กับเธอมากๆ ด้วย ทำให้ความลงตัวของทั้งสองไม่สมดุล ชายหนุ่มผู้เพียรพยายามสร้างเนื้อสร้างตัวกลับต้องมานั่งปล่อยชีวิตไปกับการเอาใจสาวจนรู้สึกเหน็ดเหนื่อย ทั้งจากการทำงานและยังต้องมาคอยเอาใจฝ่ายหญิงอีกด้วย

สาวราศีธนูกับหนุ่มสิงห์

เป็นคู่ที่เหมาะสมกับอย่างยิ่ง มีความนึกคิดคลายคลึงกัน ชอบความแปลกใหม่ เบื่อหน่ายความจำเจ ชีวิตเต็มไปด้วยรสชาติอันหอมหวาน บางคราวเปรี๊ยวจี๊ด น่าตื่นเต้น ส่วนใหญ่ทั้งคู่จะชอบการเดินเข้าหาสังคม พบปะผู้คน อยากให้ตัวเองมีตัวตนเฉิดฉาย ได้รับการกล่าวถึง ชอบใช้ชีวิตไปกับค่ำคืนยามราตรี ชอบความหรูหรา สะดวกสบาย โดยเฉพาะหนุ่มสิงห์ที่เป็นคนกล้าได้กล้าเสีย ยอมจ่ายแบบใจป๋า จนทำให้สาวธนูชื่นชอบมากยิ่งขึ้นอีกไปอีก

สาวราศีธนูกับหนุ่มกันย์

เป็นคู่ที่เหมือนจะเข้ากันไม่ค่อยได้นัก ต้องใช้วิธีประคับประคองกันอยู่พอสมควร เนื่องจากทั้งสองฝ่ายต่างก็เป็นคนขี้เบื่อง่าย แถมหนุ่มกันย์ยังเป็นคนขี้บ่นอีกต่างหาก ทั้งสองดูเหมือนจะทำหน้ากลับกันอย่างสิ้นเชิงเพราะหนุ่มกันย์ออกจะเจ้าระเบียบ ละเอียดอ่อนและรักความสะอาด แต่สำหรบสาวธนูกลับชอบทำอะไรไปวันๆ ไม่ค่อยใส่ใจกับรายละเอียดรอบตัวมากนัก จนทำให้บางครั้งรู้สึกว่าเธอราวกับเป็นเด็กตัวน้อยๆ ที่ต้องคอยตักเตือนอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ด้วยความหวังดีเพราะหนุ่มก็คงอยากให้สาวเผยโฉมความเป็นกุลสตรีของตัวเองออกมาบ้าง

สาวราศีธนูกับหนุ่มตุลย์

คู่นี้ถือว่าเป็นคู่ที่ยืนยาว ใช้ชีวิตด้วยกันอย่างมีความสุข และอาจจะปะปนกับความทุกข์บ้าง ไม่ค่อยมีเรื่องผิดใจกันเท่าใดนัก เพราะต่างฝ่ายต่างก็รับฟังเหตุและผลของกันและกัน ต่างเอาใจเขามาใส่ใจเรา ปรับตัวเข้ากันอยู่เสมอ หนุ่มตุลย์จะให้ความรู้สึกที่อบอุ่นแก่สาวธนู มีภาวะความเป็นผู้ใหญ่สูง สามรถกำราบสาวเจ้าให้อยู่หมัดได้ แถมยังช่วยทำให้เธอดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น

สาวราศีธนูกับหนุ่มพิจิก

สาวธนูผู้มีจิตใจสดใสร่าเริง ชอบมองโลกแบบสวยงามมากกว่ามองมันในแง่ลบ แต่ต่างกลับหนุ่มพิจิกที่แลจะเป็นชายนิ่งขรึม ไม่ค่อยไว้ใจใครง่ายๆ ระแวระวังภัยไปเรื่อย มองโลกในแง่ลบไว้ก่อน โดยเฉพาะคนที่เข้ามาในชีวิต แม้คู่นี้จะเหมือนไปกันไม่ได้เพราะสาวเจ้าดูจะเป็นคนร่าเริงและหัวเราะง่าย แต่หนุ่มพิจิกมักจะหัวเราะเบาๆ แค่เพียงในลำคอเท่านั้น ทว่าสิ่งที่แสดงให้เธอเห็นคือการกระทำที่ชายหนุ่มพร้อมจะปกป้องและดูแลเธอได้เป็นอย่างดี

สาวราศีธนูกับหนุ่มธนู

เสรีภาพที่เดินมาบรรจบกับเสรีภาพ อะไรเล่าจะงดงามไปกว่าสิ่งเหล่านี้ ทั้งสองเปรียบเสมือนนักเดินทางที่พร้อมจะออกไปเผชิญโลกเบื้องหน้าอันแสนตื่นเต้น ไม่รอช้าที่จะสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่ดีระหว่างกัน จดจำทุกห้วงทำนองอันแสนโรแมนติก รู้จักแบ่งปันโลกส่วนตัวของกันและกัน ไม่ก่าวก้ายในบางเรื่อง และบางครั้งก็พยายามให้ตัวเองได้ออกไปโลดแล่นแบบโดดเดี่ยวบ้างเป็นครั้งคราว ไม่มีการติดแหงกเหมือนปลาท่องโก๋เหมือนคู่อื่นๆ

สาวราศีธนูกับหนุ่มมังกร

เพราะความน่ารักของสาวธนูทำให้หนุ่มมังกรหลงใหลจนอยากจะทะนุถนอมเธอเอาไว้ให้ดีที่สุด ชายหนุ่มที่มีภาวะความเป็นผู้ใหญ่สูง พร้อมที่จะใช้เหตุและผลให้การตัดสินใจ เมื่อใดก็ตามที่ทะเลาะกัน แน่นอนว่าหนุ่มมังกรย่อมสอนให้เธอคิดตามมาได้ แม้บางครั้งเธอจะรู้สึกเอาแต่ใจ อยากได้อะไรต้องได้ ทว่าก็ยังมีส่วนยับยั้งชั่งใจ รู้สึกเกรงอกเกรงใจและถูกเขาปราบจนทำให้เธอต้องยอมแพ้และกลายเป็นเด็กดีในโอวาทจนได้

สาวราศีธนูกับหนุ่มกุมภ์

การชอบทำอะไรตามใจตัวเองเป็นเหตุให้ทั้งคู่ไม่ค่อยลงรอยกันเท่าใดนัก บอกอะไรกันก็ไม่ค่อยฟัง ใช้เหตุผลของตัวเองเป็นหลักใหญ่ แต่มีข้อดีคือไม่เชื่อใจใครง่ายๆ ไม่ชอบการนินทาคนอื่น มีหลักการวิเคราะห์สิ่งต่างๆ ด้วยตัวเอง เบื่อหน่ายกับความวุ่นวายในสังคม ชอบความเงียบสงบ แม้จะมีความแตกต่างกันบ้าง แต่บางเรื่องกลับเข้ากันได้ดี ชอบการเดินทางแสวงหาสิ่งใหม่ๆ สนใจเรื่องราวต่างๆ ที่ดำเนินไประหว่างเส้นทาง เรียนรู้ที่จะค้นหาประสบการณ์ และเธอก็ดูเหมือนจะชอบที่หนุ่มกุมภ์ดูแลเอาใจเธออย่างกับเจ้าหญิง

สาวราศีธนูกับหนุ่มมีน

หนุ่มมีนมักรู้สึกตื่นเต้นไปกับเรื่องราวที่สาวธนูมอบให้อยู่เสมอๆ บางวันก็มีเรื่องน่าประหลาดใจเข้ามาแบบคาดเดาไม่ได้ บางครั้งเวลาที่สาวธนูทำอะไรประชดประชัน หนุ่มมีนก็ดูเหมือนจะขี้น้อยใจและอยากให้เธอเอาใจเหมือนเด็กๆ สิ่งที่พึงระวังคือสาวธนูจะต้องไม่พยายามไปใส่ใจหนุ่มอื่นจนออกนอกหน้าให้เขาเห็น เพราะมันจะทำให้เขาเก็บเอามาคิดกังวล แม้จะไม่แสดงออกมา แต่ก็ทำให้ความรู้สึกข้างในมันเปลี่ยนไปเอาได้ง่ายๆ เช่นกัน ดังนั้นจงทำตัวเหมือนที่หนุ่มมีนมอบให้ เพราะเขาจะมอบความอบอุ่นให้กับคนรัก เต็มที่กับทุกๆ ด้าน เทคแคร์ ดูแลและใส่ใจในรายละเอียดของเธอเป็นอย่างดี
ตรงเลยค่ะ
โพสเมื่อ : 10/10/17 - 12:02:50 โดย : ณัฐปภัสร์ อุ๊
ขอบคุณสำหรับบทความที่ดีเพราะทำให้ได้ทางเลือกที่ดีดี
โพสเมื่อ : 06/02/13 - 15:31:05 โดย : อริศรา-ทรูแมน
ขอบคุณมากค่ะที่บอก
โพสเมื่อ : 13/11/12 - 04:44:04 โดย : วณัฐชนันท์ สารบัญ
ชอบมากคร๊
โพสเมื่อ : 23/10/12 - 02:20:03 โดย : บีม
โดนมากอะ',,,O:-)
โพสเมื่อ : 05/09/12 - 13:40:03 โดย : นอ้ยหน่า
ไพ่ยิปซีผมชอบมากครับ อยากดูทุกวันเลย ขอบคุณ
โพสเมื่อ : 12/07/12 - 17:39:00 โดย : อีฟ
ขอบคุณสำหรับบทความดีๆ
โพสเมื่อ : 28/06/12 - 09:39:28 โดย : สิน

หยุดใช้คำหยาบคายทั้งหมดทั้งสิ้น หยุดหมิ่นเบื้องสูง หยุดโพสข้อความลูกโซ่ ขอบคุณค่ะ...

ช่วยกด Like ด้วยนะคะ